BNP Paribas báo cáo lợi nhuận ròng tăng 26% khi ngành ngân hàng bán lẻ phục hồi

BNP Paribas báo cáo lợi nhuận ròng tăng 26% khi ngành ngân hàng bán lẻ phục hồi
Tag: #lichkinhte,#nganhang,#PNBParibas

Ngân hàng Pháp BNP Paribas vừa qua đã báo cáo lợi nhuận ròng hàng năm tăng 26% trong quý thứ 2 của năm nay, vượt mọi kỳ vọng của thị trường.

BNP cho biết thu nhập ròng của ngân hàng đạt 2,9 tỷ euro (3,44 tỷ USD) trong thời gian 3 tháng kết thúc vào tháng 6. Để so sánh, các nhà phân tích trước đó đã ước tính mức thu nhập ròng này chỉ ở mức 2,24 tỷ euro mà thôi.

BNP Paribas nói rằng kết quả mới nhất được hưởng lợi từ hoạt động kinh doanh phục hồi khi nhiều nền kinh tế trên thế giới nới lỏng các biện pháp giãn cách Covid-19.

Lars Machenil, giám đốc tài chính của BNP Paribas nói: “Nền kinh tế đang tăng trưởng trở lại. Hãy nhìn vào khối lượng giao dịch thẻ, giao dịch doanh nghiệp, giao dịch kỹ thuật số đang ngày một tăng lên. Và về cơ bản, điều đó có nghĩa là khối lượng tăng, tín dụng tăng, hoa hồng tăng và tất cả những điều đó về cơ bản sẽ thúc đẩy doanh số của chúng tôi”.

Bộ phận thị trường nội địa đã chứng kiến ​​doanh thu tăng gần 10% so với một năm trước. Mặt khác, khối ngân hàng đầu tư báo cáo doanh thu giảm gần 10%. BNP cho biết lí do cho sự sụt giảm doanh thu ngân hàng đầu tư là vì kết quả hoạt động của khối này một năm trước rất cao.

“Tại BNP, chúng tôi xem xét CIB (Ngân hàng Doanh nghiệp và Tổ chức) nói chung với tất cả các dịch vụ vì đôi khi có nhiều nhu cầu hơn cho cái còn lại. Tổng thể ngân hàng doanh nghiệp và tổ chức của chúng tôi đang tăng trưởng đều đặn”.

Những điểm nổi bật khác trong quý:

–   Doanh thu đạt 11,8 tỷ euro, không đổi so với một năm trước.

–   Tỷ lệ CET 1, một thước đo khả năng thanh toán của ngân hàng, đứng ở mức 12,9% so với 12,8 trong quý trước.

–   Chi phí hoạt động đã giảm 2,3% so với một năm trước.

BNP Paribas đã công bố kế hoạch trả cổ tức bằng tiền mặt bổ sung là 1,55 euro cho mỗi cổ phiếu. Vào tháng 5, ngân hàng đã trả cổ tức 1,11 euro cho mỗi cổ phiếu.

Machenil mô tả quý gần đây nhất là “mang tính lịch sử”, và cho rằng triển vọng của ngân hàng trong năm nay có thể cao hơn dự kiến ​​ban đầu.

Cổ phiếu BNP Paribas (BNPP.PARIS) hiện có thể được giao dịch tại Basel Markets.

BNP Paribas dự kiến chia cổ tức vào ngày 28/09/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc