Bristol Markets: Giá vàng giảm nhẹ trước bài phát biểu của ông Powell, Đồng tiếp tục giảm do lo ngại về Trung Quốc

Bristol Markets: Giá vàng giảm nhẹ trước bài phát biểu của ông Powell, Đồng tiếp tục giảm do lo ngại về Trung Quốc
Tag: #Bristolmarkets,#chungkhoan,#dautu,#tintuc

Giá vàng đã giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào ngày thứ Ba, ít biến động do nhà đầu tư tránh rủi ro trước dự đoán về các biến động lãi suất của Mỹ. ông William Henry Thompson, Giám đốc điều hành cấp cao tại Bristol Markets cho biết

giá vàng giảm nhẹ trước bài phát biểu của ông powell, Đồng tiếp tục giảm do lo ngại về trung quốc (2)

Bristol Markets: Giá vàng giảm nhẹ trước bài phát biểu của ông Powell, Đồng tiếp tục giảm do lo ngại về Trung Quốc

Trong tháng Sáu, giá vàng đã có xu hướng giảm, khi lo ngại về lãi suất tăng cao của Mỹ đã đẩy giá đô la và lãi suất trái phiếu lên mức cao. Giá vàng hiện đang dao động gần mức 2,300 USD một ounce.

Vàng giao ngay đã giảm 0,2% xuống còn 2,326.47 USD mỗi ounce, trong khi hợp đồng tương lai vàng đáo hạn vào tháng Tám giảm 0,1% xuống 2,335.80 USD mỗi ounce vào lúc 00:29 ET (04:29 GMT).

Thị trường vàng ít biến động trước nhiều dấu hiệu về lãi suất trong tuần này. Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, sẽ phát biểu tại một hội nghị của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào cuối ngày thứ Ba, mặc dù không có dự đoán về các tín hiệu mới về lãi suất từ ông.

Ngoài ra, biên bản họp của Fed tháng Sáu dự kiến sẽ được công bố vào thứ Tư, sau khi dự báo về việc cắt giảm lãi suất đã giảm mạnh.

Dữ liệu sẽ tiếp tục cung cấp các dấu hiệu thêm về thị trường lao động và tình hình kinh tế, ảnh hưởng đến quyết định cắt giảm lãi suất của Fed.

Giá vàng đã nhận được hỗ trợ từ sự gia tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9, trong khi mức lãi suất cao không tốt cho các kim loại quý vì làm tăng chi phí cơ hội của việc đầu tư vào tài sản không sinh lợi nhuận.

Trong số các kim loại quý khác, hợp đồng tương lai Platinum giảm 0.3% xuống 990,15 USD mỗi ounce, trong khi hợp đồng tương lai Bạc giảm 0.1% xuống 29,582 USD mỗi ounce.

Đồng tiếp tục giảm do lo ngại về tình hình nhập khẩu lớn của Trung Quốc và sự chậm lại của tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Cuộc họp toàn thể thứ ba của Đảng Cộng sản Trung Quốc dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Bảy và có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về tình hình kinh tế nội địa.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc