Các quỹ phòng hộ thu lợi nhuận khổng lồ nhờ đầu tư vào Nvidia

Các quỹ phòng hộ thu lợi nhuận khổng lồ nhờ đầu tư vào Nvidia

Một loạt quỹ phòng hộ lớn đã kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ trong những tuần đầu của năm 2024 khi tăng đặt cược vào nhà sản xuất chip Nvidia vào cuối năm ngoái – thời điểm cổ phiếu này đã tăng giá

Theo hồ sơ công khai, Arrowstreet Capital đã mua gần 4 triệu cổ phiếu của Nvidia trong quý 4/2023, nâng vị thế của họ tại công ty này lên 2.1 tỷ USD tính đến cuối năm nay. Công ty sẽ kiếm được ít nhất 1 tỷ USD lợi nhuận từ đầu năm đến nay nếu vẫn duy trì mức vị thế đó.

Bridgewater Associates, quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, cũng hưởng lợi từ công ty này. Công ty đã tăng gấp bốn lần số cổ phiếu Nvidia trong quý 4 năm ngoái, thêm hơn 220,000 cổ phiếu. Họ sẽ kiếm được lợi nhuận hơn 65 triệu USD kể từ đầu năm 2024 đến nay nếu giữ vị thế của mình.

Rokos Capital Management, công ty đã mua hơn 250,000 cổ phiếu của Nvidia trong quý trước, có thể kiếm được khoản lãi hơn 60 triệu USD từ cổ phiếu của “gã khổng lồ” sản xuất chip.

Renaissance Technologies, một trong những quỹ phòng hộ thành công nhất thế giới, đã mua hơn 300,000 cổ phiếu Nvidia trong quý vừa qua, nâng tổng số cổ phiếu nắm giữ lên hơn 1.5 triệu cổ phiếu. Tổng lợi nhuận từ số cổ phiếu này cho đến nay có thể đã vượt 375 triệu USD nếu vị thế được duy trì.

Nvidia trở thành cổ phiếu được yêu thích của giới quỹ phòng hộ trong đợt tăng giá bùng nổ năm ngoái. Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo về nguy cơ bong bóng của một số nhà bình luận, báo cáo quý 4/2023 cho thấy nhiều quỹ lớn tiếp tục tăng cường đặt cược vào công ty này.

Cổ phiếu Nvidia đã tăng 48% từ đầu năm đến nay sau khi tăng hơn gấp ba lần trong năm 2023, do nhu cầu về trí tuệ nhân tạo thúc đẩy các đơn đặt hàng khổng lồ cho loại chip tiên tiến của họ. Nvidia đã vượt qua Alphabet vào ngày 14/2 để trở thành công ty có giá trị thứ ba Phố Wall.

https://vietstock.vn/2024/02/cac-quy-phong-ho-thu-loi-nhuan-khong-lo-nho-dau-tu-vao-nvidia-773-1156988.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc