Cập nhật thị trường: CK Châu Á mở cửa tăng điểm sau những bình luận ôn hòa của Fed

Cập nhật thị trường: CK Châu Á mở cửa tăng điểm sau những bình luận ôn hòa của Fed

Thị trường chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đang sẵn sàng cho một quỹ đạo đi lên sau khi những tuyên bố mang tính ôn hòa từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã xoa dịu những lo ngại của nhà đầu tư.

S&P/ASX 200KOSPI 200 tương lai và Nikkei 225 tương lai đều tăng kể từ 9:10 sáng AEST (11:00 tối GMT) vào thứ Tư.

Tại Mỹ, chứng khoán tăng ngày thứ ba liên tiếp và trái phiếu có diễn biến tốt nhất kể từ tháng 8. Sự thay đổi tích cực này là do các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đề xuất chấm dứt tăng lãi suất ngắn hạn nếu lãi suất dài hạn vẫn duy trì gần mức đỉnh gần đây.

S&P 500NASDAQ Composite và Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đều ghi nhận mức tăng, trong đó 11 lĩnh vực của S&P 500 có mức tăng trên diện rộng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm đáng kể, đánh dấu mức giảm đáng kể nhất trong một phiên kể từ cuối tháng 8. Diễn biến này đã đảo ngược tình trạng bán tháo trên thị trường gần đây, mang lại sự cứu trợ rất cần thiết cho thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu của PepsiCo Inc (NASDAQ:PEP) chứng kiến mức tăng sau khi công ty báo cáo thu nhập vượt qua kỳ vọng của Phố Wall. Các công ty lớn khác, bao gồm JPMorgan Chase & Co (NYSE:JPM), Delta Air Lines Inc (NYSE:DAL), UnitedHealth Group Incorporated (NYSE:UNH ), Domino’s Pizza Inc (NYSE:DPZ) và Wells Fargo & Company (NYSE:WFC) dự kiến sẽ công bố kết quả vào cuối tuần này.

Trong khi đó, các cổ phiếu liên quan đến du lịch, bao gồm Delta Air Lines Inc (NYSE:DAL), Marriott International Inc (NASDAQ:MAR) và Carnival Corporation (NYSE:CCL ), đã phục hồi trở lại sau đợt giảm giá hôm thứ Hai.

Trên thị trường hàng hóa, dầu Brent và dầu WTI giảm 0,1%.

Trên thị trường trái phiếu Úc, lợi suất trái phiếu chính phủ 2 năm và 10 năm lần lượt ở mức 3,396% và 4,444%.

Trong khi đó, trong số các loại tiền tệ châu Á, Đô la Úc và Rupiah Indonesia không đổi trong khi Baht TháiWon Hàn Quốc và Đồng Việt Nam đều tăng nhẹ trong bối cảnh Chỉ số Đô la Mỹ yếu hơn.

Tại Trung Quốc, TT chứng khoán đóng cửa ở mức thấp hơn do lo ngại liên tục về tăng trưởng kinh tế của đất nước và căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông. Tuy nhiên, cổ phiếu của Hong Kong đi ngược xu hướng, chứng kiến mức tăng trong lĩnh vực tiêu dùng và công nghệ, bất chấp những lo ngại kéo dài về các nhà phát triển bất động sản đang gặp khó khăn về tài chính.

Chứng khoán Nhật Bản đóng cửa cao hơn, chủ yếu nhờ cổ phiếu năng lượng và quốc phòng tăng do căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông dẫn đến giá dầu thô tăng vọt. Trong khi đó, cổ phiếu Ấn Độ phục hồi sau khởi đầu tuần thận trọng, phản ánh mức tăng ở hầu hết các thị trường trong khu vực.

Thị trường châu Âu cũng tăng điểm khi tâm lý nhà đầu tư dịu đi sau bạo lực bùng phát ở Trung Đông. Stoxx 600DAXFTSE 100 và CAC 40 đều ghi nhận mức tăng, trong đó FTSE 100 dẫn đầu, tăng 1,6%.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/cap-nhat-thi-truong-ck-chau-a-mo-cua-tang-diem-sau-nhung-binh-luan-on-hoa-cua-fed-2054495

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc