Cập nhật thị trường: Cổ phiếu công nghệ giảm, dầu tăng giá, CPI của Mỹ được chú ý

Cập nhật thị trường: Cổ phiếu công nghệ giảm, dầu tăng giá, CPI của Mỹ được chú ý

Thị trường châu Á chứng kiến những kết quả khác nhau trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, với cổ phiếu Trung Quốc đóng cửa ở mức thấp hơn mặc dù có một khoảng thời gian tích cực ngắn ngủi. Điều này xảy ra khi những lo ngại về kinh tế vẫn tồn tại, mặc dù một số chỉ số cho thấy sự cải thiện, chẳng hạn như sự gia tăng các khoản vay ngân hàng mới trong tháng 8. Các công ty bảo hiểm và tiêu dùng đã kéo thị trường đi xuống, trong khi các công ty như BYD và China Mobile chứng kiến mức tăng. Thị trường Hồng Kông cũng kết thúc ở mức thấp hơn do những lo ngại kinh tế tương tự. Tuy nhiên, chứng khoán Nhật Bản kết thúc ở mức cao, dẫn đầu là cổ phiếu ô tô, công nghệ và bất động sản. Cổ phiếu Ấn Độ đóng cửa tăng nhẹ, kéo dài mức tăng mặc dù có một phiên giao dịch đầy biến động.

Tại Châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 đóng cửa ở mức thấp hơn do giá dầu tăng mạnh, làm dấy lên lo ngại về lạm phát và lãi suất tăng thêm. Cổ phiếu bất động sản, công nghiệp và công nghệ nằm trong số những cổ phiếu giảm mạnh nhất. Tuy nhiên, FTSE 100 của Vương quốc Anh đã đóng cửa tăng do có những cổ phiếu lớn liên quan đến năng lượng.

Ở Bắc Mỹ, cổ phiếu công nghệ đã kéo S&P 500 xuống thấp hơn sau dự báo đáng thất vọng từ Oracle. Chỉ số giảm 0,6% trong ngày, trong khi chỉ số thiên về công nghệ NASDAQ Composite giảm 1%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,1%. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo hôm thứ Tư về chỉ số giá tiêu dùng, dữ liệu lạm phát quan trọng nhất trước khi ủy ban ấn định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang họp vào tuần tới.

Lĩnh vực công nghệ dẫn đầu sự sụt giảm, với cổ phiếu của Tập đoàn Oracle (NYSE:{274|ORCL}}) giảm 13%, mức giảm phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2002. Apple Inc (NASDAQ:AAPL) cũng giảm 1,7% bất chấp sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên của công ty. Mặt khác, cổ phiếu của các nhà sản xuất ô tô chứng kiến sự gia tăng sau khi liên đoàn United Auto Workers giảm bớt yêu cầu tăng lương.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/cap-nhat-thi-truong-co-phieu-cong-nghe-giam-dau-tang-gia-cpi-cua-my-duoc-chu-y-2050664

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc