CEO Binance sẵn sàng từ chức

CEO Binance sẵn sàng từ chức
Tag: #bitcoin,baselmarkets,binance

Trong cuộc họp báo hôm 27/7, Changpeng Zhao cho biết sẽ tìm người kế nhiệm để xây dựng sàn giao dịch thành tổ chức tài chính với đầy đủ tư cách pháp lý.

Trong cuộc họp báo hôm 27/7, Changpeng Zhao cho biết sẽ tìm người kế nhiệm để xây dựng sàn giao dịch thành tổ chức tài chính với đầy đủ tư cách pháp lý.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Changpeng Zhao – CEO Binance cho biết anh sẽ không lập tức thoái vị. Trong khi đó, sàn tiền số đang lên kế hoạch tìm người kế nhiệm.

Chia sẻ với phóng viên, Changpeng Zhao khẳng định: “Chúng tôi đang xoay chuyển cục diện, trở thành một tổ chức tài chính với đầy đủ tư cách pháp lý trong tương lai”. Trong quá trình thay đổi đó, CEO Binance giữ tâm thế “cởi mở” để tìm kiếm một người kế nhiệm có kinh nghiệm pháp lý dày dặn hơn.

Hiện tại, Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới tính trên khối lượng giao dịch.

Thời gian qua, sàn giao dịch Binance đã hứng chịu “mưa đòn” giám sát pháp lý từ các cơ quan quản lý trên khắp thế giới – những người đang tìm cách kìm hãm sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Bloomberg đưa tin vào tháng 5, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới phải đối mặt với cuộc điều tra liên bang của Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Mỹ. Tuy nhiên, phía Binance không đưa ra bất kỳ bình luận cụ thể nào về vấn đề này.Vì mục tiêu phát triển của sàn giao dịch Binance, CEO Changpeng Zhao sẵn sàng từ chức. Ảnh: Bitcoinist.

Cuối tháng 6, Cơ quan quản lý Tài chính (FCA) tại Vương quốc Anh ra lệnh cấm cửa sàn giao dịch Binance. Theo FCA, Binance là một trong nhiều công ty tiền mã hóa rút đơn đăng ký cấp phép hoạt động do không thể đáp ứng các quy định chống rửa tiền tại quốc gia này.

Ngoài ra, cơ quan quản lý tại Nhật Bản, Canada và Italy cũng thắt chặt giám sát sàn giao dịch Binance. Kèm theo đó là lời cảnh báo, yêu cầu Binance dừng hoạt động trong phạm vi khu vực.

Đầu tháng 7, Binance thông báo ngừng cung cấp giao dịch token chứng khoán – phiên bản cổ phiếu kỹ thuật số với sự góp mặt của Tesla, Apple và Coinbase. Cơ quan quản lý Đức cảnh báo công cụ này có thể đã vi phạm luật chứng khoán.

2021 là một năm biến động đối với thế giới tiền mã hóa. Hồi tháng 4, giá Bitcoin từng đạt đỉnh, gần 65.000 USD/đồng rồi sụt giảm mạnh. Gần đây, giá đồng mã hóa đã có cú lội ngược dòng, chạm mốc 40.000 USD/đồng lần đầu tiên kể từ ngày 15/6 và tiếp tục tăng nhẹ sau đó.

https://zingnews.vn/ceo-binance-san-sang-tu-chuc-post1244547.html

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc