Chiến lược gia Citi Private Bank: Sự tái bùng phát Covid-19 ở châu Á không phải nỗi lo lớn

Chiến lược gia Citi Private Bank: Sự tái bùng phát Covid-19 ở châu Á không phải nỗi lo lớn

Ken Peng, chiến lược gia đầu tư trưởng khu vực châu Á của Citi Private Bank, nhấn mạnh sự gia tăng số ca mắc Covid-19 ở khu vực này không phải mối quan ngại lớn và nền kinh tế vẫn sẽ đi đúng hướng khi dịch bệnh lắng xuống.

Đi cùng với nhận định này, Peng nói rằng các nhà đầu tư có thể theo đuổi những cổ phiếu đã bị bán tháo mà chưa tăng trở lại, chẳng hạn như cổ phiếu hàng không, các công ty du lịch hoặc giải trí. Ngay khi đợt bùng phát dịch bệnh này được kiểm soát, Peng nhấn mạnh kinh tế châu Á sẽ trở lại quỹ đạo.

“Chính vì thế, tôi nghĩ rằng chúng ta không cần phải lo lắng quá nhiều”, Peng nói thêm.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, các nền kinh tế châu Á, từ Nepal đến Malaysia hay Đài Loan đều đang đứng trước đợt bùng phát dịch bệnh kỷ lục với số ca mắc Covid-19 nhiều chưa từng có trong vài tuần qua. Ấn Độ thì vẫn đang loay hoay trong đợt bùng phát dịch tồi tệ với số ca mắc mới lên tới hàng trăm nghìn mỗi ngày.

Ngoài tình hình chung, Peng cũng nói rằng cổ phiếu công nghệ Trung Quốc đã kém hấp dẫn, nhất là khi chúng nằm dưới sự theo dõi của các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, ông lại tỏ ra lạc quan với thị trường hàng hóa, nhất là do nhu cầu lớn từ Trung Quốc, Mỹ và châu Âu.

“Nhu cầu với hàng hóa sẽ tiếp tục gia tăng ở những quốc gia đang tiến tới đạt miễn dịch cộng đồng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng khi thị trường toàn cầu đang tiếp tục phục hồi, thì trường hàng hóa không có gì đáng phải lo lắng vào lúc này”, Peng nhấn mạnh.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

https://doanhnghieptiepthi.vn/chien-luoc-gia-citi-private-bank-su-tai-bung-phat-covid-19-o-chau-a-khong-phai-noi-lo-lon-161212605114238881.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc