Chứng khoán Mỹ chao đảo khi nhà đầu tư lo lắng về việc chính phủ sắp đóng cửa

Chứng khoán Mỹ chao đảo khi nhà đầu tư lo lắng về việc chính phủ sắp đóng cửa

Vào lúc 9:53 ET (13:53 GMT), chỉ số Dow Jones giảm 16 điểm hoặc ít hơn 0,1%, trong khi S&P 500 tăng 0,1% và chỉ số NASDAQ không thay đổi.

Trong một phiên giao dịch hỗn hợp ở Phố Wall vào thứ Tư, chỉ số S&P nhích lên một chút và chỉ số Nasdaq tăng 0,2%, trong khi chỉ số Dow Jones giảm 0,2%. Chỉ còn một ngày giao dịch trong tháng 9 và quý gần nhất, tất cả các chỉ số đều có xu hướng ghi nhận mức giảm hàng tháng, trong khi S&P nói riêng đang trên đà ghi nhận ba tháng thua lỗ đầu tiên trong một năm.

Cân nhắc về tình cảm đã là một bước nhảy vọt ở Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, đã chạm mức chưa từng thấy kể từ năm 2007 trong phiên trước. Lợi suất thường tăng khi giá giảm.

Mặc dù S&P 500 vẫn tăng 11% từ đầu năm đến nay nhưng phần lớn mức tăng này có liên quan đến sự tăng vọt của cổ phiếu công nghệ hồi đầu năm, được thúc đẩy bởi sự nhiệt tình đối với trí tuệ nhân tạo. Trong khi AI vẫn là một chủ đề nóng, bản cập nhật chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước đã khiến nhiều nhà giao dịch dự đoán rằng chi phí đi vay sẽ tăng cao lâu hơn dự đoán trước đó.

Một trong những vấn đề đè nặng lên tâm trí các nhà đầu tư trong tuần này là khả năng chính phủ đóng cửa nếu các nhà lập pháp ở Washington không thể đạt được thỏa thuận về chi tiêu tạm thời để duy trì nguồn vốn vào thứ Bảy vừa qua.

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã chỉ trích dự luật được đưa ra tại Thượng viện nhằm gia hạn tài trợ của chính phủ đến tháng 11, nói rằng ông muốn có điều khoản cho an ninh biên giới. Thượng viện đã thông qua dự luật của mình như một biện pháp tạm thời để giữ cho mọi thứ tiếp tục diễn ra cho đến khi các nhà lập pháp có thể đạt được một thỏa thuận chi tiêu dài hạn hơn.

Quốc hội có thời gian đến nửa đêm ngày thứ Bảy hoặc việc đóng cửa có thể bắt đầu ngay sau Chủ nhật.

Cổ phiếu của Micron (NASDAQ:MU) đã giảm 4,5% sau khi nhà sản xuất chip Hoa Kỳ dự báo mức lỗ trong quý tài chính đầu tiên cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích.

Công ty có trụ sở tại Idaho cho biết họ hiện có kế hoạch báo cáo mức lỗ điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 1,07 USD trong giai đoạn này, cao hơn so với ước tính là 95 cent một cổ phiếu, theo dữ liệu được trích dẫn bởi Reuters.

Tuy nhiên, dự báo của Micron về doanh thu 4,40 tỷ USD – cộng hoặc trừ 200 triệu USD – trong quý hiện tại cao hơn dự đoán 4,20 tỷ USD.

Các nhà đầu tư đang hy vọng rằng nhu cầu AI tăng vọt sẽ thúc đẩy doanh số bán chip nhớ băng thông cao của Micron và giúp tập đoàn vượt qua sự suy yếu ở các thị trường khác.

Giá dầu giảm nhẹ vào thứ Năm nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong hơn một năm sau khi dầu thô đã làm tăng thêm lo lắng về tình trạng nguồn cung toàn cầu thắt chặt.

Giá dầu thô đã tăng hơn 30% trong ba tháng qua do việc siết chặt sản lượng của Ả Rập Saudi và Nga, mặc dù đà tăng đã bị ảnh hưởng vào tuần trước do lo ngại về kinh tế và nhu cầu.

Nhưng dữ liệu hôm thứ Tư từ chính phủ Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô giảm nhiều hơn dự đoán đã tiếp thêm sinh lực cho giá dầu tăng vọt.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/chung-khoan-my-chao-dao-khi-nha-dau-tu-lo-la-ng-ve-viec-chinh-phu-sa-p-dong-cua-2052794

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc