Chứng khoán Mỹ đang phục hồi khi lãi suất trái phiếu kho bạc giảm trở lại

Chứng khoán Mỹ đang phục hồi khi lãi suất trái phiếu kho bạc giảm trở lại

Chứng khoán Mỹ đang phục hồi sau sự suy yếu của phiên trước đó khi lãi suất trái phiếu Kho bạc giảm trở lại.

Vào lúc 9:55 ET (13:55 GMT), Chỉ số Dow Jones tăng 21 điểm hoặc ít hơn 0,1%, trong khi S&P 500 tăng 0,3% và NASDAQ Composite tăng 0,5%.

Các chỉ số chính trên Phố Wall đóng cửa giảm mạnh vào thứ Ba, đặc biệt là chỉ số Dow Jones của 30 cổ phiếu giảm xuống ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3, giảm gần 400 điểm, tương đương 1,1%. S&P 500 giảm 1,5% và chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,6%.

Dữ liệu mới cho thấy rằng niềm tin của người tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào tháng 9 do giá cả tăng cao và nỗi lo suy thoái kinh tế đè nặng lên tâm lý, đặc biệt là sau cuộc họp Cục Dự trữ Liên bang vừa qua tuần báo hiệu một đợt tăng lãi suất khác sắp xảy ra.

Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm trở lại. Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm, đạt mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2007 vào thứ Ba, đã giảm xuống 4,521%.

Đơn đặt hàng lâu bền trong tháng 8 tăng 0,2%. Họ dự kiến ​​sẽ giảm 0,5% trong tháng so với mức giảm 5,2% của tháng trước.

Các nhà đầu tư cũng đang cảnh giác với Washington khi Quốc hội phải đến cuối ngày thứ Bảy mới đồng ý về ít nhất một khoản gia hạn tài trợ tạm thời để duy trì hoạt động của chính phủ.

Thượng viện đã bỏ phiếu để bắt đầu tranh luận về dự luật đảm bảo nguồn tài trợ ngắn hạn cho chính phủ, mặc dù dự luật này có thể vấp phải sự phản đối nặng nề tại Hạ viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát.

Dự luật của Thượng viện sẽ giữ cho chính phủ được tài trợ cho đến ngày 17 tháng 11 và bao gồm hàng tỷ đô la viện trợ cho Ukraine và cứu trợ thiên tai trong nước.

Đồng thời, Hạ viện tiến hành các kế hoạch riêng của mình cho một loạt dự luật chi tiêu được phe bảo thủ ủng hộ và khó có thể nhận được nhiều sự ủng hộ tại Thượng viện do đảng Dân chủ chiếm đa số.

Đầu tuần này, Moody’s đã cảnh báo rằng việc chính phủ liên bang đóng cửa sẽ gây tổn hại đến tín dụng của đất nước, có khả năng khiến cơ quan xếp hạng này hạ mức xếp hạng 3 ‘A’ còn lại cuối cùng của Hoa Kỳ.

Về tin tức doanh nghiệp, thu nhập đến từ ngân hàng đầu tư Jefferies Financial Group (NYSE:JEF), nhà sản xuất chất bán dẫn Micron Technology (NASDAQ:MU) và nền tảng trả lương và phúc lợi Paychex (NASDAQ:{ {6406|PAYX}}).

Costco (NASDAQ:COST) cũng sẽ được chú ý khi cổ phiếu của câu lạc bộ thành viên tăng 1,4% sau khi báo cáo lợi nhuận và doanh thu hàng quý tốt hơn dự đoán.

Giá dầu tăng hôm thứ Tư do các thị trường tập trung vào nguồn cung thắt chặt sau khi số liệu tồn kho mới nhất của Mỹ sắp bước vào mùa đông được công bố.

Dữ liệu ngành từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba cho thấy dầu thô dự trữ tuần trước đã tăng khoảng 1,6 triệu thùng, trái ngược với dự đoán sẽ giảm nhẹ.

Tuy nhiên, lo ngại vẫn tồn tại xung quanh mức dự trữ dầu thô thấp tại một trung tâm lưu trữ lớn ở Oklahoma, điều này làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung thắt chặt liên quan đến việc cắt giảm sản lượng kéo dài của Ả Rập Saudi và Nga.

Dữ liệu kiểm kê chính thức, từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng, sẽ ra mắt muộn hơn vào thứ Tư

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/chung-khoan-my-dang-phuc-hoi-khi-lai-suat-trai-phieu-kho-bac-giam-tro-lai-2052610

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc