Chứng khoán Mỹ trái chiều khi đón nhận loạt báo cáo tài chính

Chứng khoán Mỹ trái chiều khi đón nhận loạt báo cáo tài chính

Chứng khoán Mỹ trái chiều khi đón nhận loạt báo cáo tài chính

Phố Wall diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày thứ Ba khi mùa công bố lợi nhuận bước vào giai đoạn sôi động và thị trường đang tìm kiếm thêm các báo cáo tài chính quan trọng vào ngày thứ Tư.

 

Sau phiên giao dịch có phần kém sôi động, Dow Jones Industrial Average tăng khoảng 13 điểm (tương ứng 0.04%) lên 33,997.65 điểm, trong khi S&P 500 hạ 0.01% xuống 4,373.20 điểm. Nasdaq Composite cũng lùi 0.25% còn 13,533.75 điểm.

Trong ngày thứ Ba, lợi suất trái phiếu nhảy vọt nhờ doanh số bám lẻ tháng 9 mạnh hơn dự báo và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ ngày 06/10.

Cổ phiếu của các công ty chip như Nvidia và Advanced Micro Devices bị bán tháo khi Mỹ thông báo kế hoạch thắt chặt các biện pháp hạn chế xuất khẩu chip AI sang Trung Quốc.

Phố Wall tiếp tục đánh giá tác động từ cuộc chiến đang diễn ra giữa Israel và Hamas. Các nhà giao dịch cũng phân tích các báo cáo lợi nhuận qu‎ý 3, bao gồm kết quả từ một số tổ chức tài chính lớn như Bank of America, Goldman Sachs và Bank of New York Mellon.

Theo số liệu của FactSet, mặc dù mùa công bố kết quả kinh doanh mới chỉ ở giai đoạn đầu nhưng cho tới nay đã có tới 83% doanh nghiệp đạt lợi nhuận vượt kỳ vọng trong khi khoảng 70% vượt ước tính doanh thu.

Mùa công bố lợi nhuận qu‎ý 3 vẫn đang tiếp diễn với kết quả từ Morgan Stanley, Procter & Gamble và Travelers trước giờ Phố Wall mở cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư. Netflix và Tesla sẽ công bố sau khi thị trường đóng cửa phiên giao dịch cùng ngày.

Liên quan đến nền kinh tế, Phố Wall đang chờ đợi số liệu nhà khởi công xây mới và số giấy phép xây dựng nhà tháng 9.

https://vn.investing.com/news/world-news/chung-khoan-my-trai-chieu-khi-don-nhan-loat-bao-cao-tai-chinh-2055622

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc