Cổ phiếu Apple lập đỉnh mới

Cổ phiếu Apple lập đỉnh mới

Cổ phiếu Apple đóng cửa phiên giao dịch 12/6 ở mức kỷ lục, cho thấy nhóm đại gia công nghệ đang lấy lại vị trí dẫn dắt thị trường.

Chốt phiên giao dịch 12/6, cổ phiếu Apple tăng 1,6%, lên 183,79 USD. Đây là lần đầu tiên mã này lập đỉnh mới kể từ tháng 1/2022. Tuần trước, sau khi ra mắt kính Vision Pro, cổ phiếu Apple cũng có thời điểm lập kỷ lục, nhưng không giữ được đến cuối phiên.

Từ đầu năm, cổ phiếu Apple đã tăng 41%, mạnh hơn mức tăng 35% của chỉ số Nasdaq 100. Mã này vẫn luôn được ưa chuộng, bất chấp điều kiện thị trường. Đây được coi là nơi trú ẩn an toàn trong biến động ngành ngân hàng đầu năm nay.

Diễn biến cổ phiếu Apple trong 3 năm qua. Đồ thị: Bloomberg

Diễn biến cổ phiếu Apple trong 3 năm qua. Đồ thị: Bloomberg

Nhà đầu tư đánh giá bảng cân đối kế toán vững mạnh và các nguồn thu ổn định là điều tích cực. Các kết quả gần đây của Apple cũng vượt dự báo, xoa dịu lo ngại về triển vọng tăng trưởng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư lạc quan về kế hoạch mở rộng và hồi sinh chuỗi bán lẻ của Táo Khuyết.

“Apple có lộ trình hợp ý nhiều người. Họ cũng có dòng tiền rất tốt và mô hình kinh doanh không thể tuyệt vời hơn. Chúng tôi đang nhận thấy nhiều nhà đầu tư quay lại thị trường. Apple chỉ là một trong những cổ phiếu họ thấy thoải mái khi sở hữu, dù giá tăng hay giảm. Vì họ tự tin hãng này kiếm được tiền trong dài hạn”, Wayne Kaufman – nhà phân tích thị trường tại Phoenix Financial Services giải thích.

Sức tăng của Apple cũng sẽ nâng đỡ thị trường chung. Vì Táo Khuyết hiện là công ty lớn nhất tại Wall Street, với vốn hóa 2.890 tỷ USD. Trước đây, Apple từng đạt mức vốn hóa lịch sử là 3.000 tỷ USD.

https://vnexpress.net/co-phieu-apple-lap-dinh-moi-4616773.html

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc