Coca-Cola hợp tác với Lime để khuyến khích tái chế vỏ chai

Coca-Cola hợp tác với Lime để khuyến khích tái chế vỏ chai
Tag: #CocaCola,#lichkinhte,#taichevochai

Coca-Cola đã công bố sự hợp tác với Lime, nhà cung cấp xe điện chia sẻ hàng đầu thế giới. Theo đó, 2 công ty sẽ thưởng cho những người cam kết tái chế vỏ chai nhựa mới của Coca-Cola.

Cụ thể hơn, đế chế nước giải khát đã giới thiệu mẫu chai nhựa mới làm từ 100% vật liệu nhựa tái chế (rPET) (không tính nắp và nhãn). Những người mua hàng cam kết sẽ tái chế các chai rPET này sẽ nhận được những chuyến xe miễn phí từ Lime.

Mối quan hệ hợp tác với Lime diễn ra khi nhu cầu của mọi người về việc di chuyển ngắn trong thành phố tăng vọt, đặc biệt là ở Thế hệ Z, những người luôn đề cao việc bảo vệ môi trường. Đó là lý do tại sao Coca-Cola hợp tác với Lime để làm cho các phương thức di chuyển ít phát thải dễ tiếp cận hơn, qua đó giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

Brandan Strickland, Giám đốc Thương hiệu của Coca-Cola Trademark, Đơn vị Điều hành Coca-Cola Bắc Mỹ, cho biết. “Giờ đây, với những chai Coca-Cola 100% rPET, chúng tôi khuyến khích mọi người tái chế các sản phẩm của chúng tôi nhiều lần.”

Sara Lannin, Trưởng bộ phận Đối tác và Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của Lime cho biết: “Phát triển bền vững là trọng tâm và giá trị cốt lõi của Lime. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Coca-Cola để khuyến khích tái chế vỏ chai mới được làm từ 100% nguyên liệu thân thiện với môi trường. Việc đóng góp cho một hành tinh khỏe mạnh hơn đòi hỏi tất cả chúng ta phải thay đổi, từ việc tái chế nhiều hơn nữa cho tới việc thay thế ô tô truyền thống bằng các loại xe điện”.

Những người mua chai Coca-Cola rPET từ cửa hàng tiện lợi gần nhất có thể cam kết tái chế bằng cách truy cập một trang web và nhận mã khuyến mãi qua email. Mã này có thể dùng để đổi lấy các chuyến đi từ Lime.

Sáng kiến này, cùng với việc chuyển đổi sang vỏ chai rPET trên một số sản phẩm trong danh mục nhãn hiệu Coca-Cola được kì vọng làm giảm trên 20% việc sử dụng nhựa mới của Coca-Cola so với năm 2018. Ước tính trong 1 năm, số rác thải giảm được tương đương với với 2,120 xe ô tô bỏ đi.

Cổ phiếu Coca-Cola (KO.NYSE) hiện có thể được giao dịch tại Basel Markets.

Coca-Cola dự kiến chia cổ tức vào ngày 14/09/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc