Ông trùm dữ liệu Digital Realty Trust Inc dự kiến IPO tại Singapore

Ông trùm dữ liệu Digital Realty Trust Inc dự kiến IPO tại Singapore
Tag: #DigitalRealtyTrust,#IPO,#lichkinhte

Tập đoàn điều hành Trung tâm dữ liệu Digital Realty Trust Inc. đang có kế hoạch tiến hành IPO ở Singapore. Theo dự kiến, công ty có thể huy động từ 300 triệu đô la đến 400 triệu đô la.

Tập đoàn này đang làm việc với các cố vấn về niêm yết, sớm nhất là cuối năm nay sẽ tiến hành. Khi lên sàn, công ty có thể được cấu trúc như một quỹ ủy thác đầu tư bất động sản hoặc một quỹ ủy thác kinh doanh.

Việc niêm yết cổ phần sẽ gia tăng sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với các mảng trung tâm dữ liệu. Đại dịch COVID đang thúc đẩy sự chuyển dịch sang làm việc từ xa và áp dụng thương mại điện tử, cả hai đều phụ thuộc vào tài nguyên điện toán đám mây. Đợt chào bán của Digital Realty Trust sẽ là đợt niêm yết liên quan đến công nghệ thứ hai ở Singapore trong năm nay, sau đợt IPO 297 triệu đô la Singapore (224 triệu USD) của nhà sản xuất điện tử Aztech Global Ltd. vào tháng 3.

Digital Realty Trust phục vụ cho một số ngành từ dịch vụ đám mây và công nghệ thông tin đến ngân hàng, sản xuất, năng lượng và chăm sóc sức khỏe. Danh mục đầu tư của công ty có trụ sở tại Austin, Texas bao gồm 290 trung tâm dữ liệu trên toàn cầu tính đến ngày 31 tháng 3.

Khách hàng của Digital Realty bao gồm những cái tên như International Business Machines Corp., AT&T Inc. và National Australia Bank Ltd.. Digital Realty Trust đã hoàn tất việc mua lại công ty trung tâm dữ liệu Interxion Holding NV của Hà Lan với giá khoảng 7,2 tỷ USD vào năm ngoái. Công ty vào năm 2019 đã đồng ý bán một danh mục trung tâm dữ liệu cho Mapletree Investments Pte của Singapore và Mapletree Industrial Trust trong một thỏa thuận gồm hai phần, định giá tài sản vào khoảng 1,4 tỷ đô la. Giao dịch hoàn tất vào đầu năm 2020.

Cổ phiếu Digital Realty Trust Inc (DLR.NYSE) hiện có thể được giao dịch tại Basel Markets.

Digital Realty Trust Inc. dự kiến chia cổ tức vào ngày 14/09/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc