Dầu giảm 2 tuần liên tiếp do lo ngại về nhu cầu

Dầu giảm 2 tuần liên tiếp do lo ngại về nhu cầu

Dầu giảm 2 tuần liên tiếp do lo ngại về nhu cầu

Giá dầu giảm hơn 1 USD/thùng vào ngày thứ Sáu (09/06), ghi nhận 2 tuần giảm liên tiếp, khi dữ liệu kinh tế gây thất vọng của Trung Quốc làm tăng thêm nghi ngờ về nhu cầu.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent lùi 1.17 USD (tương đương 1.5%) xuống 74.79 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1.12 USD (tương đương 1.6%) còn 70.17 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng dầu đều sụt hơn 3 USD/thùng vào ngày thứ Năm (08/06), sau khi một nguồn tin cho biết một thoả thuận hạt nhân giữa Mỹ và Iran sắp đạt được và sẽ mang đến nhiều nguồn cung dầu cho thị trường hơn. Giá dầu đã xoá bớt đà giảm sau khi cả hai quốc gia phủ nhận thông tin này, khép phiên giảm 1 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng vào đầu tuần nhờ cam kết cắt giảm sản lượng nhiều hơn từ Ả-rập Xê-út vào cuối tuần trước.

Tuy nhiên, dự trữ nhiên liệu tại Mỹ tăng và dữ liệu xuất khẩu yếu của Trung Quốc đã gây áp lực lên thị trường.

Rob Haworth, Chiến lược gia đầu tư cấp cao tại U.S. Bank Asset Management, nhận định: “Khi chúng ta bước vào mùa du lịch hè ở Bắc bán cầu, nhu cầu sẽ là yếu tố chính quyết định liệu lượng dự trữ hạn chế có phải khiến giá dầu tăng cao, hay nhu cầu suy yếu dẫn đến giá thấp hơn hay không”.

Chỉ số giá sản xuất trong tháng 5 của Trung Quốc đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong 7 năm và nhanh hơn cả dự báo, do nhu cầu suy giảm gây áp lực lên lĩnh vực sản xuất đang trì trệ và tạo ra một đám mây che phủ triển vọng phục hồi kinh tế mong manh.

Một số chuyên gia phân tích dự báo giá dầu sẽ tăng nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng nâng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 13-14/06. Quyết định của Fed cũng có thể ảnh hưởng đến động thái tiếp theo của Ả-rập Xê-út, các chuyên gia phân tích cho biết.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-giam-2-tuan-lien-tiep-do-lo-ngai-ve-nhu-cau-2034850

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc