Dầu giảm do lo sợ về nhu cầu và nghi ngờ quanh động thái của OPEC+

Dầu giảm do lo sợ về nhu cầu và nghi ngờ quanh động thái của OPEC+

Dầu kéo dài đà giảm giá trong ngày thứ Hai do áp lực từ sự hoài nghi của nhà đầu tư đối với quyết định mới nhất của OPEC+ về việc cắt giảm nguồn cung và sự bất ổn xoay quanh nhu cầu nhiên liệu toàn cầu. Dù vậy, nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ xung đột ở Trung Đông đã hạn chế đà sụt giảm của nhiên liệu này.

Được biết, giá dầu giảm 2% trong tuần trước sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, gọi chung là OPEC+, công bố cắt giảm nguồn cung vào ngày thứ Năm.

Hợp đồng dầu thô tương lai Brent giảm 42 cent, tương đương 0.53%, xuống 78.46 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ giảm 37 xu, tương đương 0.5% còn 73.70 USD.

Vandana Hari, nhà sáng lập của công ty chuyên cung cấp các phân tích về thị trường dầu mỏ Vanda Insights, cho biết: “Dường như dầu thô tiếp tục chịu áp lực từ quyết định của OPEC+”.

Việc cắt giảm của OPEC+ về bản chất là tự nguyện nên đã làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu các nhà sản xuất có thực hiện đầy đủ hay không. Nhà đầu tư cũng không biết việc cắt giảm sẽ được đo lường như thế nào.

Hoạt động sản xuất toàn cầu trì trệ cũng gây áp lực lên giá dầu.

Nhà phân tích Tamas Varga của công ty môi giới dầu mỏ PVM cho biết các dữ liệu mới nhất cho thấy những cơn gió ngược mạnh mẽ đối với nền kinh tế và càng củng cố mối lo ngại về đà tăng trưởng của nhu cầu dầu mỏ.

https://vietstock.vn/2023/12/dau-giam-do-lo-so-ve-nhu-cau-va-nghi-ngo-quanh-dong-thai-cua-opec-34-1126688.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc