Dầu giảm giá với khả năng kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng

Dầu giảm giá với khả năng kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng

Giá dầu giảm xuống vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư khi dữ liệu ngành chỉ ra sự gia tăng bất ngờ trong kho dầu thô của Mỹ, trong khi dự đoán về dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối ngày khiến thị trường lo lắng.

Giá dầu thô đang tăng mạnh trong tuần này do lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ giảm bớt đã giúp thị trường ngăn chặn đà lao dốc kéo dài ba tuần. Các báo cáo rằng Nhà Trắng có kế hoạch bắt đầu bổ sung Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược – vốn đã giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm trong năm qua – cũng gửi tín hiệu tích cực đến thị trường.

Nhưng điều này đã phần nào được bù đắp bởi dữ liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ, cho thấy rằng lượng hàng tồn kho của Hoa Kỳ đã tăng 3,6 triệu thùng ngoài dự kiến trong tuần tính đến ngày 5 tháng 5. Dữ liệu báo hiệu nhu cầu của Hoa Kỳ đang yếu đi, thường báo trước một xu hướng tương tự trong dữ liệu chính thức, sẽ được công bố vào thứ Tư.

Dầu Brent kỳ hạn giảm 0,1% xuống 77,23 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn giảm 0,3% xuống 73,50 USD/thùng lúc 21:18 ET (01:18 GMT). Cả hai hợp đồng đều được giao dịch tăng từ 2,7% đến 3,1% trong tuần này, khi chúng phục hồi từ mức thấp nhất trong 17 tháng vào tuần trước.

Dấu hiệu phục hồi kinh tế đang nguội lạnh ở Trung Quốc đã mang đến những khó khăn mới cho thị trường dầu mỏ trong tuần này, vì dữ liệu thương mại gần đây cho thấy các chuyến hàng dầu tới nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới đã giảm 16% trong tháng Tư.

Sự phục hồi kinh tế sau COVID ở nước này dường như sắp hết đà trong bối cảnh lĩnh vực sản xuất và bất động sản yếu kém, điều này đặt ra câu hỏi liệu Trung Quốc có thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ phục hồi trong năm nay hay không.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cũng cắt giảm dự báo giá dầu Brent và dầu thô của Hoa Kỳ trong năm nay, với lý do sản lượng của Hoa Kỳ tăng và nhu cầu yếu hơn dự kiến.

Giá dầu vẫn đang giao dịch giảm khoảng 8% đến 10% trong năm nay, do lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại và lãi suất tăng đã ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu. Những lo ngại về suy thoái kinh tế ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, là tác nhân chính đối với giá dầu trong những phiên gần đây, đặc biệt là trước nguy cơ khủng hoảng ngân hàng ở nước này.

Các thị trường hiện đang tìm kiếm những tín hiệu mới về nền kinh tế Hoa Kỳ từ dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư. Dữ liệu dự kiến sẽ cho thấy lạm phát đã giảm nhẹ trong tháng 4, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang.

Lạm phát nghiêm trọng có thể tạo cơ sở cho lập trường cứng rắn hơn từ Fed, giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn và gây tổn hại thêm cho tăng trưởng kinh tế trong năm nay.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-giam-gia-voi-kha-nang-kho-du-tru-dau-tho-cua-my-tang-2029915

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc