Dầu giảm hơn 1 USD khi dự trữ dầu tại Mỹ tăng

Dầu giảm hơn 1 USD khi dự trữ dầu tại Mỹ tăng

Giá dầu giảm vào ngày thứ Tư (14/02), xoá sạch mức tăng vào đầu phiên khi dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng trong khi nhu cầu giảm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu WTI mất 1.23 USD (tương đương 1.58%) còn 76.64 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent lùi 1.17 USD (tương đương 1.41%) xuống 81.60 USD/thùng.

Động thái này diễn ra sau khi dự trữ dầu thô thương mại tại Mỹ vọt 12 triệu thùng trong tuần trước, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA). Nhu cầu dầu được đo lường bằng thành phẩm cung cấp cho thị trường giảm 973,000 thùng/ngày trong cùng thời gian trên.

Giá dầu đã tăng 1% vào đầu phiên sau khi Israel tiến hành các cuộc không kích ở Lebanon.

Giám đốc CIA, William Burns, đang ở Cairo để thúc đẩy các cuộc đàm phán liên quan đến Israel, Hamas, Qatar và Ai Cập nhằm đạt được một thoả thuận ngừng bắn trong cuộc giao tranh để đổi lấy việc Hamas thả con tin.

Hãng vận tải khổng lồ Maersk đang tư vấn cho khách hàng của mình rằng sự gián đoạn vận chuyển ở Biển Đỏ có thể tiếp tục kéo dài đến nửa cuối năm 2024. Các cuộc tấn công liên tục của phiến quân Houthi đã buộc Maersk phải tạm dừng các chuyến hàng đi qua Biển Đỏ.

Giá dầu đã liên tục tăng trong những tháng gần đây do căng thẳng ở Trung Đông và chỉ để mất đi đà tăng này do lo ngại rằng có quá nhiều nguồn cung trên thị trường khi nhu cầu giảm.

Dầu WTI và dầu Brent lần lượt tăng 3.76% và 3.02% trong tuần trước khi cuộc chiến giữa Israel và Hamas tại Gaza tiếp tục diễn ra mà không có lệnh ngừng bắn. Dầu WTI và dầu Brent lần lượt vọt 6.96% và 5.92% từ đầu năm đến nay.

https://vietstock.vn/2024/02/dau-giam-hon-1-usd-khi-du-tru-dau-tai-my-tang-34-1156339.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc