Dầu giảm khi dự trữ tại Mỹ bất ngờ tăng

Dầu giảm khi dự trữ tại Mỹ bất ngờ tăng

Dầu giảm khi dự trữ tại Mỹ bất ngờ tăng

Giá dầu giảm vào ngày thứ Tư (13/09), do dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng đã lấn át kỳ vọng nguồn cung dầu thô khan hiếm trong thời gian còn lại của năm.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent lùi 13 xu xuống 91.93 USD/thùng. Mức đỉnh trong phiên 92.84 USD/thùng là mức cao nhất của hợp đồng này kể từ tháng 11/2022.

Hợp đồng dầu WTI mất 25 xu còn 88.59 USD/thùng. Mức đỉnh trong phiên 89.64 USD/thùng cũng là mức cao nhất kể từ tháng 11/2022 của hợp đồng này.

Hợp đồng dầu Brent tương lai giao trước đang cao hơn 4.90 USD/thùng so với hợp đồng dầu Brent tương lai giao sau đó, mức chênh lệch rộng nhất kể từ tháng 11/2022, cho thấy nguồn cung đang khan hiếm.

Việc thiếu biến động giá lớn trong những tuần gần đây đã khiến mức độ biến động lịch sử hay thực tế của hợp đồng tương lai trong 30 ngày giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021.

Giá dầu đã tăng bất chấp dữ liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô, xăng và các sản phẩm chưng cất của Mỹ tăng vào tuần trước. Cụ thể, dự trữ dầu thô của Mỹ vọt 4 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 1.9 triệu thùng từ cuộc thăm dò của Reuters.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết việc Ả-rập Xê-út và Nga gia hạn cắt giảm sản lượng tổng cộng 1.3 triệu thùng/ngày đến cuối năm sẽ khiến thị trường thâm hụt đáng kể cho đến quý 4/2023.

Các chuyên gia phân tích của Bank of America nhận định việc tiếp tục cắt giảm nguồn cung có thể nâng giá hợp đồng dầu Brent tương lai lên hơn 100 USD/thùng trước cuối năm nay.

Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ trong tháng 8 tăng cao nhất trong hơn 1 năm, chủ yếu do giá xăng bán lẻ vọt 10.6%.

Loại trừ biến động giá năng lượng và thực phẩm, CPI tại Mỹ tăng 0.3% trong tháng 8.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-giam-khi-du-tru-tai-my-bat-ngo-tang-2050818

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc