Dầu giảm nhẹ khi căng thẳng ở Trung Đông dịu bớt

Dầu giảm nhẹ khi căng thẳng ở Trung Đông dịu bớt

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (22/04), sau khi Iran cho biết sẽ không leo thang xung đột với Israel.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/04, hợp đồng dầu WTI lùi 29 xu xuống 82.85 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent mất 29 xu còn 87 USD/thùng. Cả 2 hợp đồng dầu đều sụt 3% trong tuần trước, và lần lượt tăng gần 16% và 13% từ đầu năm đến nay.

Ngoại trưởng Iran, Hossein Amirabdollahian, nói với NBC News rằng nước này không có kế hoạch đáp trả cuộc tấn công trả đũa của Israel vào ngày 19/04.

Ông Amirabdollahian nói: “Chừng nào Israel không có hành động mới chống lại lợi ích của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ không có bất kỳ phản ứng mới nào”.

Nhà đầu tư đã bỏ qua lo ngại rằng các cuộc tấn công ăn miếng trả miếng giữa Iran và Israel sẽ leo thang thành chiến tranh, với trọng tâm thị trường có thể sẽ quay trở lại những yếu tố cơ bản về cung cầu trong tuần này.

Tamas Varga, Chuyên gia phân tích tại PVM, nhận định: “Phản ứng của thị trường trước nóng lên về địa chính trị trong khu vực là một ví dụ khác cho thấy việc kỳ vọng giá dầu sẽ tăng vọt trong trường hợp gián đoạn ở eo biển Hormuz hoặc nếu Ả-rập Xê-út trực tiếp bị lôi kéo vào cuộc xung đột là điều hợp lý”.

https://vietstock.vn/2024/04/dau-giam-nhe-khi-cang-thang-o-trung-dong-diu-bot-34-1181757.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc