Dầu giảm sau những dữ liệu kinh tế mới; Dự báo bão tại Mỹ được chú ý

Dầu giảm sau những dữ liệu kinh tế mới; Dự báo bão tại Mỹ được chú ý

Giá dầu giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba do các nhà giao dịch chờ đợi hàng loạt thông tin kinh tế từ các nhà nhập khẩu dầu lớn trong tuần này, trong khi vẫn tập trung vào khả năng gián đoạn nguồn cung từ Bão nhiệt đới Idalia.

Giá dầu thô biến động nhẹ vào thứ Hai sau khi đóng cửa ở mức thấp hơn trong hai tuần liên tiếp, khi các nhà đầu tư tránh các vị thế lớn trước các số liệu kinh tế quan trọng từ Mỹ và Trung Quốc vào cuối tuần này.

Đà phục hồi kéo dài hai tháng trên thị trường dầu mỏ đã kết thúc vào giữa tháng 8, do những lo ngại mới về lãi suất tăng và nhu cầu chậm lại – đặc biệt là ở Trung Quốc – đã thúc đẩy hoạt động chốt lời mạnh mẽ.

Nhưng về mặt nguồn cung, các thị trường đang chờ đợi bất kỳ sự gián đoạn tiềm tàng nào đối với hoạt động sản xuất dầu ở Vịnh Mexico, với việc Idalia chuẩn bị đổ bộ vào Florida vào thứ Tư tuần này. Cơn bão cũng được dự đoán sẽ mạnh lên thành bão lớn.

Hợp đồng tương lai dầu Brent giảm nhẹ xuống 83,78 USD/thùng, trong khi hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm 0,1% xuống 80,00 USD/thùng vào lúc 20:56 ET (00:56 GMT).

Dữ liệu kinh tế Mỹ, Trung Quốc được chú ý

Các thị trường hiện đang chờ đợi một loạt số liệu về các nền kinh tế lớn nhất thế giới trong tuần này, bắt đầu từ niềm tin tiêu dùng của Hoa Kỳ vào cuối ngày.

Báo cáo về mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội quý hai sẽ được công bố vào thứ Tư, trong khi báo cáo về lạm phát chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE)- lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang máy đo- sẽ được công bố vào thứ năm.

Dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 8 dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu và cùng với chỉ số PCE, dự kiến sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tăng lãi suất trong tương lai của Fed. Những tín hiệu thắt chặt từ Fed đã đẩy đồng đô la lên mức cao gần ba tháng trong những phiên giao dịch gần đây và làm giảm giá dầu.

Tại Trung Quốc, dữ liệu chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) sẽ có vào thứ Năm và thứ Sáu và dự kiến sẽ làm sáng tỏ hơn về hoạt động kinh doanh tại quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Trong khi một số biện pháp kích thích từ nước này giúp nâng cao tâm lý về nhu cầu dầu của Trung Quốc, thị trường vẫn cảnh giác với sự suy giảm rộng hơn của nền kinh tế, điều này được dự đoán sẽ làm giảm nhu cầu dầu thô.

Bão Idalia có khả năng làm gián đoạn nguồn cung của Mỹ

Idalia dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào Florida vào thứ Tư, gây ra điều kiện thời tiết khắc nghiệt dọc theo Vịnh Mexico và có khả năng khiến một số hoạt động sản xuất ở khu vực giàu dầu mỏ phải ngừng hoạt động.

Khu vực này chiếm khoảng 1/6 tổng sản lượng dầu ở Mỹ, với bất kỳ sự gián đoạn nào cũng có thể gây ra tình trạng thắt chặt nguồn cung dầu thô của Mỹ trong thời gian ngắn. Một kịch bản như vậy có thể sẽ hỗ trợ giá dầu, do nguồn cung toàn cầu đã thắt chặt đáng kể trong năm nay sau khi Ả Rập Saudi và Nga cắt giảm sản lượng.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-giam-sau-nhung-du-lieu-kinh-te-moi-du-bao-bao-tai-my-duoc-chu-y-2048685

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc