Dầu giao dịch gần 70 USD/thùng do triển vọng về nhu cầu tăng cao

Dầu giao dịch gần 70 USD/thùng do triển vọng về nhu cầu tăng cao

Investing.com — Giá dầu ổn định vào thứ Hai, với giá dầu Brent giao dịch gần 70 USD / thùng, được củng cố bởi triển vọng tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu lạc quan trong quý tới, trong khi các nhà đầu tư hướng tới cuộc họp OPEC + trong tuần này để xem phản ứng của các nhà xuất khẩu.

Dầu thô Brent giao sau tăng 69 cent, tương đương 1%, lên 69,41 USD / thùng vào lúc 09h55 GMT, sau khi đạt mức cao nhất trong phiên là 69,82 USD. Dầu thô WTI của Mỹ ở mức 67 USD / thùng, tăng 68 cent, hay 1%.

Thị trường Mỹ và Vương quốc Anh đóng cửa vào thứ Hai do ngày nghỉ lễ.

Cả hai hợp đồng đều đang trên đà đạt mức tăng hàng tháng khi các nhà phân tích kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu dầu sẽ vượt xa nguồn cung bất chấp khả năng xuất khẩu dầu thô của Iran có thể trở lại.

Ngân hàng Commerzbank cho biết: “Bất chấp những hạn chế về đi lại vẫn được áp dụng, nhu cầu dầu đang phục hồi sôi động trên khắp thế giới.

Iran đã đàm phán với các cường quốc trên thế giới kể từ tháng 4, thực hiện các bước mà Tehran và Washington phải thực hiện trong các biện pháp trừng phạt và các hoạt động hạt nhân để có thể tuân thủ đầy đủ hiệp ước hạt nhân năm 2015.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Dầu mỏ Bijan Zanganeh nói rằng Tehran có thể dễ dàng đạt công suất sản xuất 6,5 triệu thùng / ngày (bpd) khi lệnh trừng phạt của Mỹ được dỡ bỏ.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Chúng tôi thấy nhu cầu vượt xa nguồn cung với thứ tự lần lượt là 650.000 thùng / ngày và 950.000 thùng / ngày trong quý 3 và quý 4”, các nhà phân tích của ANZ cho biết thêm rằng điều này bao gồm việc tăng 500.000 thùng / ngày đối với sản lượng của Iran.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ bao gồm cả Nga sẽ nhóm họp vào thứ Ba.

Nhóm OPEC+ dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch giảm dần việc cắt giảm nguồn cung cho đến tháng Bảy.

Riêng sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ đã tăng 14,3% trong tháng 3, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ báo cáo vào thứ Sáu, trong khi dữ liệu của Baker Hughes cho thấy các giàn khoan dầu khí đã tăng tháng thứ 10 liên tiếp vào tuần trước.

Các nhà giao dịch đã tăng các vị thế quyền chọn và hợp đồng dầu thô dài hạn của Mỹ trong tuần tính đến ngày 25 tháng 5, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) cho biết vào hôm thứ Sáu.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc