Dầu ít biến động trước cuộc họp của OPEC

Dầu ít biến động trước cuộc họp của OPEC

Giá dầu biến động nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, duy trì phần lớn mức tăng gần đây khi thị trường chờ đợi tín hiệu mới từ cuộc họp của OPEC và dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ trong tuần này.

Thị trường dầu thô đã giảm bớt một số khoản lỗ ban đầu sau khi một khảo sát tư nhân cho thấy lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đã tăng trưởng nhẹ hơn dự kiến vào tháng Sáu. Nhưng dữ liệu vẫn yếu hơn so với dữ liệu của tháng Năm, cho thấy sự yếu kém tiếp tục được duy trì ở nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Dầu Brent kỳ hạn ổn định ở mức 75,43 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI không đổi ở mức 70,61 USD/thùng lúc 22:17 ET (02:17 GMT).

Cả hai hợp đồng đều tăng mạnh từ thứ Sáu, sau khi dữ liệu cho thấy mức giảm lớn hơn dự kiến trong thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang. Dữ liệu này đã kích hoạt một đà tăng trên hầu hết các thị trường, với kì vọng rằng lạm phát sẽ giảm xuống trong phạm vi mục tiêu của ngân hàng trung ương, đòi hỏi phải tăng lãi suất ít hơn.

Diễn đàn OPEC, dữ liệu của Mỹ trong tuần này

Các thị trường dầu mỏ đang tập trung vào cuộc họp của các giám đốc điều hành ngành dầu mỏ với các bộ trưởng năng lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh vào cuối tuần này.

Mặc dù diễn đàn không phải là một cuộc họp chính sách, có nghĩa là khó có thể xảy ra bất kỳ thay đổi nào đối với sản lượng của OPEC, nhưng nó vẫn được kỳ vọng sẽ đưa ra tín hiệu cho thị trường dầu mỏ, trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu xấu đi trong năm nay.

OPEC đã bất ngờ cắt giảm sản lượng hai lần trong năm 2023 để thắt chặt nguồn cung dầu và đẩy giá lên cao. Nhưng các biện pháp này đã tạo ra một cú hích giá thoáng qua, với dầu thô vẫn giao dịch ở mức giảm trong năm.

Một loạt dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ- bao gồm dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp– cũng dự kiến sẽ cung cấp thêm tín hiệu về quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới trong tuần này.

Dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy một số tiềm năng phục hồi trong nền kinh tế Hoa Kỳ, điều này cho thấy các nhà giao dịch giảm bớt kỳ vọng về suy thoái kinh tế trong năm nay. Quan niệm này đã giúp hỗ trợ giá dầu.

Lo ngại về tăng lãi suất và suy thoái kinh tế vẫn còn

Nhưng bất chấp giá dầu tăng gần đây, chúng vẫn giao dịch ở mức giảm từ 8% đến 10% trong năm, trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về việc tăng lãi suất của Mỹ và nhu cầu ngày càng tồi tệ.

Các tín hiệu thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang đã đóng vai trò là nguồn chính gây áp lực giảm giá đối với thị trường dầu thô, khi ngân hàng trung ương sẽ có ít nhất hai lần tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Các thị trường lo ngại rằng lãi suất tăng sẽ tiếp tục cản trở hoạt động kinh tế, từ đó ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô trong năm nay.

Tuần này, thị trường cũng tập trung vào biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed, để có thêm thông tin chi tiết về kế hoạch tăng lãi suất của ngân hàng trung ương.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-it-bien-dong-truoc-cuoc-hop-cua-opec-2037610

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc