Dầu ít thay đổi khi tồn trữ dầu thô của Mỹ tăng và Saudi cảnh báo về nguồn cung

Dầu ít thay đổi khi tồn trữ dầu thô của Mỹ tăng và Saudi cảnh báo về nguồn cung

Giá dầu giảm hôm thứ Tư sau khi dữ liệu chỉ ra rằng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tuần trước, mặc dù các dấu hiệu về nhu cầu xăng dầu mạnh mẽ và cảnh báo về nguồn cung thắt chặt hơn từ Ả Rập Xê Út đã giúp kiểm soát đà giảm.

Dữ liệu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) vào hôm thứ Ba cho thấy dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ đã tăng 4,5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 21 tháng 10, nhiều hơn kỳ vọng tăng 200.000 thùng.

Mặc dù số liệu này có khả năng phản ánh sự sụt giảm từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR), nhưng nó cũng báo hiệu nguồn cung dầu thặng dư trong thời gian ngắn, điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến giá cả.

Báo cáo chính thức của Chính phủ dự kiến ​​cho thấy tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ đã tăng 1 triệu thùng trong tuần trước.

Brent Oil tương lai giao dịch tại London giảm 0,7% xuống 91,09 USD / thùng, trong khi WTI kỳ hạn giảm 0,5% xuống 84,86 USD / thùng lúc 22:09 ET (02:09 GMT) . Cả hai hợp đồng đều tăng nhẹ vào thứ Ba.

Thị trường dầu thô đánh dấu sự khởi đầu yếu kém trong tuần sau khi một loạt các chỉ số sản xuất chậm hơn dự kiến ​​làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu thô ngày càng giảm. Dữ liệu từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, cũng cho thấy các chuyến hàng dầu đến nước này chậm lại đáng kể trong năm nay.

Giá dầu giảm mạnh so với mức cao hàng năm do lo ngại nhu cầu chậm lại và nguồn cung từ Mỹ tăng lên đã đè nặng lên thị trường. Nhưng giá đã tăng trở lại trong những tuần gần đây sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) cắt giảm nguồn cung.

Dữ liệu API hôm thứ Ba cũng cho thấy tồn kho xăng giảm mạnh vào tuần trước, cho thấy nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ vẫn ổn định. Dữ liệu gần đây từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy rằng tồn kho xăng đã chạm mức thấp nhất trong 8 năm tính đến giữa tháng 10.

Hỗ trợ thêm cho giá dầu thô, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út Abdulaziz bin Salman cảnh báo rằng việc Washington giải phóng nguồn cung SPR sẽ gây ra nhiều đau đớn hơn trong những tháng tới. Chính quyền Biden đã bắt đầu giảm mạnh SPR trong năm nay để chống lại sự tăng vọt của giá dầu, và đã đe dọa sẽ phát hành thêm để đáp ứng với việc cắt giảm nguồn cung của OPEC +.

SPR hiện đang ở mức thấp nhất kể từ năm 1984, điều này đã thu hút sự chú ý từ các đối thủ chính trị của Biden. Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ gần đây đã vạch ra kế hoạch bổ sung SPR, nhưng chính phủ sẽ chỉ làm như vậy khi giá dầu về cơ bản thấp hơn đáng kể so với mức hiện tại.

Kịch bản như vậy có thể khó xảy ra trong ngắn hạn, do OPEC + đe dọa cắt giảm nguồn cung nhiều hơn để giữ giá tăng. Nguồn cung dầu cũng có thể thắt chặt hơn nữa với nhiều hạn chế hơn đối với Nga.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-it-thay-doi-khi-ton-tru-dau-tho-cua-my-tang-va-saudi-canh-bao-ve-nguon-cung-1995200

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc