Dầu ít thay đổi sau khi giảm hết mức tăng đã đạt được sau cuộc họp của OPEC

Dầu ít thay đổi sau khi giảm hết mức tăng đã đạt được sau cuộc họp của OPEC

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư do lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm lại, bù đắp cho bất kỳ sự lạc quan nào về việc cắt giảm nguồn cung nhiều hơn của OPEC, trong khi dữ liệu tồn kho không đồng nhất của Mỹ trong tuần lễ Tưởng niệm cũng làm giảm sút tâm lý.

Mặc dù giá dầu đã tăng mạnh vào đầu tuần sau khi Ả Rập Xê Út cam kết cắt giảm sản lượng nhiều hơn, nhưng sau đó giá dầu đã đảo ngược tất cả mức tăng sau một chuỗi các chỉ số kinh tế yếu kém.

Các thành viên OPEC ngoài Saudi Arabia, đặc biệt là Nga, dường như cũng đang giữ sản lượng ổn định.

Tuy nhiên, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết thị trường dầu mỏ sẽ thắt chặt trong nửa cuối năm do việc cắt giảm nguồn cung của Ả Rập Saudi và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có hiệu lực, phần nào hỗ trợ giá. Cơ quan này dự đoán giá dầu Brent sẽ có xu hướng ngay dưới 80 đô la vào cuối năm 2023.

Dầu Brent kỳ hạn giảm 0,2% xuống 76,14 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn giảm 0,1% xuống 71,62 USD/thùng lúc 22:09 ET (02:09 GMT). Cả hai hợp đồng đều giảm khoảng 0,6% vào thứ Ba sau một phiên đầy biến động.

Giá dầu nhận nhiều tín hiệu khác nhau từ dữ liệu ngành cho thấy lượng dầu thô tồn kho của Hoa Kỳ giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước, do nhu cầu trong mùa hè nóng lên. Nhưng các dấu hiệu về dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất tăng đột biến đã đặt ra câu hỏi về việc nhu cầu nhiên liệu đang cải thiện đến mức nào, do hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ dường như đang hạ nhiệt.

Những lo ngại về nhu cầu trì trệ cũng khiến tâm lý đối với dầu giảm sút, sau một chuỗi các chỉ số yếu kém từ các nền kinh tế lớn trong tuần này. Dữ liệu vào thứ Tư cho thấy nền kinh tế của Úc hầu như không tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm 2023.

Điều này được đưa ra sau khi dữ liệu vào đầu tuần này cho thấy tăng trưởng ngành dịch vụ của Hoa Kỳ chậm lại đáng kể trong tháng 5, trong khi đơn đặt hàng của nhà máy Đức giảm dần cho đến tháng 4.

Những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu, có thể cản trở nhu cầu dầu trong năm nay, đã khiến giá dầu giảm bất chấp nhiều nỗ lực từ OPEC nhằm giảm nguồn cung và cải thiện giá.

Các chỉ số kinh tế yếu kém từ Trung Quốc cũng đã làm suy yếu phần lớn các kì vọng rằng sự phục hồi sau COVID ở nước này sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu lên mức cao kỷ lục trong năm nay.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-it-thay-doi-sau-khi-giam-het-muc-tang-da-dat-duoc-sau-cuoc-hop-cua-opec-2034347

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc