Dầu sụt 2% xuống đáy 3 tuần do đồng USD mạnh và hoạt động chốt lời

Dầu sụt 2% xuống đáy 3 tuần do đồng USD mạnh và hoạt động chốt lời

Dầu sụt 2% xuống đáy 3 tuần do đồng USD mạnh và hoạt động chốt lời

Giá dầu giảm khoảng 2% trong ngày thứ Hai xuống mức thấp nhất trong 3 tuần khi đồng USD mạnh và nhà đầu tư chốt lời cũng như mối lo ngại về nguồn cung dầu thô ngày càng cao và áp lực đối với nhu cầu từ môi trường lãi suất cao.

 

Trong ngày đầu tiên đáo hạn, hợp đồng dầu thô tương lai Brent giao tháng 12 đóng cửa với mức giảm 1.49, tương đương 1.6%, xuống 90.71 USD/thùng, ghi nhận mức giảm khoảng 5% so với thời điểm hợp đồng giao tháng 11 hết hạn vào hôm thứ Sáu. Đây là mức sụt giảm phần trăm trong phiên mạnh nhất kể từ đầu tháng 5 của hợp đồng dầu Brent giao ngay.

Trong khi đó, hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ giảm 1.97 USD/thùng, tương ứng 2.2%, đóng cửa tại 88.82 USD/thùng.

Các nhà phân tích cho biết một số nhà đầu tư đã chốt lời sau khi giá dầu thô tăng gần 30% lên các mức cao nhất trong 10 tháng vào quý‎ 3 vừa qua.

Trước khi dầu thô bắt đầu giảm giá vào ngày 28/9, các nhà đầu cơ Mỹ đã tăng vị thế mua ròng tương lai và quyền chọn trên Sàn giao dịch Hàng hóa New York lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022, theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC).

Hôm thứ Hai, đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng so với giỏ tiền tệ sau khi Chính phủ Mỹ tránh khỏi việc đóng cửa một phần và các số liệu kinh tế gia tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian lâu hơn, và điều này có thể khiến kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Lãi suất cao hơn cùng với đồng USD mạnh hơn, khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ bằng các đồng tiền khác, qua đó có thể làm giảm nhu cầu dầu

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-sut-2-xuong-day-3-tuan-do-dong-usd-manh-va-hoat-dong-chot-loi-2053267

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc