Dầu sụt gần 4% do lo ngại về suy thoái kinh tế

Dầu sụt gần 4% do lo ngại về suy thoái kinh tế

Dầu sụt gần 4% do lo ngại về suy thoái kinh tế

Giá dầu sụt gần 4% vào ngày thứ Tư (26/4), nối dài đà giảm mạnh trong phiên trước đó, khi những lo ngại về suy thoái kinh tế gia tăng đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent lùi 3.08 USD (tương đương 3.8%) xuống 77.69 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 2.77 USD (tương đương 3.6%) còn 74.30 USD/thùng.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm 5.1 triệu thùng trong tuần trước xuống 460.9 triệu thùng đã giúp hạn chế đà giảm giá dầu, cao hơn nhiều so với dự báo giảm 1.5 triệu thùng từ cuộc thăm dò của Reuters.

EIA cũng cho biết dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất tại MỸ cũng giảm, lần lượt giảm 2.4 triệu thùng xuống còn 221.1 triệu thùng và gần 600 thùng xuống còn 111.5 triệu thùng.

Một dự báo về hoạt động lọc dầu cao hơn, nhưng xuất khẩu dầu thô thấp hơn, sẽ tiếp tục khiến giá dầu giằng co trong nhiều tuần.

Giá dầu đã xoá sạch đà tăng kể từ khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất đồng minh như Nga, được gọi chung là OPEC+, hồi đầu tháng 4 đã tuyên bố cắt giảm sản lượng bổ sung cho đến cuối năm nay.

Phó Thủ tướng Nga, Alexander Novak, cho biết vào ngày thứ Tư rằng OPEC+ vẫn là một công cụ phối hợp hiệu quả.

Giá dầu đã giảm hơn 2% vào ngày thứ Ba (25/4) do những lo ngại kéo dài về nền kinh tế và kỳ vọng nâng lãi suất hơn nữa có thể làm giảm tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu lấn át những dấu hiệu mức tăng tiêu dùng ngắn hạn có sự cải thiện.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 4 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng do lo ngại gia tăng, làm tăng nguy cơ nền kinh tế rơi vào suy thoái trong năm nay. Số đơn đặt hàng mới đối với hàng hoá vốn sản xuất chính của Mỹ cũng giảm mạnh hơn dự báo trong tháng 3 và số lô hàng cũng giảm.

Nhà đầu tư cũng lo ngại về khả năng nâng lãi suất để chống lạm phát của ngân hàng trung ương có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu năng lượng tại Mỹ, Anh, và Liên minh châu Âu (EU).

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng trung ương Anh quốc và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đều được cho là sẽ nâng lãi suất tại các cuộc họp tiếp theo. Fed dự kiến tổ chức họp vào ngày 02-03/5.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-sut-gan-4-do-lo-ngai-ve-suy-thoai-kinh-te-2026477

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc