Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Giá dầu nhảy vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa với mức tăng khoảng 2% trước khả năng OPEC+ sẽ gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm nguồn cung, sản lượng dầu của Kazakhstan sụt giảm do bão và đồng USD yếu hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô tương lai Brent tăng 1.70 USD/thùng (tương ứng 2.1%) lên 81.68 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ tiến 1.55 USD/thùng (tương ứng 2.1%) lên 76.41 USD/oz.

OPEC+, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, sẽ tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng trực tuyến vào ngày thứ Năm để thảo luận về các mục tiêu sản lượng năm 2024.

Bốn nguồn tin của OPEC+ cho biết các cuộc đàm phán sẽ khá khó khăn và có thể gia hạn thỏa thuận trước đó thay vì cắt giảm sản lượng sâu hơn.

Thị trường dầu trải qua một phen chao đảo trong tuần trước khi OPEC+ lùi ngày tổ chức cuộc họp để giải quyết những khác biệt về mục tiêu sản lượng của các nhà sản xuất châu Phi.

Trong ngày thứ Ba, giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ từ đà suy yếu của đồng USD, dự báo tồn kho dầu thô của Mỹ giảm và sản lượng của Kazakhstan sụt mạnh.

Được biết, các mỏ dầu lớn nhất của Kazakhstan đã cắt giảm 56% tổng sản lượng dầu hàng ngày.

Bốn nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính rằng đợt báo cáo nguồn cung hàng tuần mới nhất của Mỹ sẽ cho thấy tồn kho dầu thô giảm khoảng 900,000 thùng.

Báo cáo đầu tiên trong số 2 báo cáo của tuần này sẽ được Viện Dầu khí Mỹ (API) đưa ra vào lúc 21h30 theo giờ GMT.

https://vietstock.vn/2023/11/dau-tang-2-cho-cuoc-hop-opec-34-1125437.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc