Dầu tăng 2% trước kỳ vọng OPEC+ tiếp tục cắt giảm nguồn cung

Dầu tăng 2% trước kỳ vọng OPEC+ tiếp tục cắt giảm nguồn cung

Giá dầu tăng hơn 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, kéo dài đà tăng cuối tuần trước nhờ triển vọng OPEC+ cắt giảm nguồn cung sâu hơn để hỗ trợ giá sau 4 tuần sụt giảm do lo lắng về nhu cầu và mối lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông do xung đột Israel-Hamas.

Hợp đồng dầu thô tương lai Brent giao tháng 1 tăng 1.71 USD/thùng, tương ứng 2.12%, lên 82.32 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu thô tương lai WTI giao tháng 12 tại Mỹ tăng 1.71 USD/thùng, tương ứng 2.25%, lên 77.60 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng này đều đóng cửa phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước với mức tăng hơn 4% sau khi 3 nguồn tin OPEC+ cho Reuters biết Tổ chức Các quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh, trong đó có Nga, chuẩn bị xem xét liệu có cắt giảm nguồn cung hơn nữa khi nhóm họp vào ngày 26/11 tới.

Được biết., kể từ cuối tháng 9 đến nay, giá dầu đã lao dốc gần 20%.

Theo số liệu từ nhà cung cấp các dịch vụ về năng lượng Baker Hughes, trong tuần trước, các công ty năng lượng Mỹ đã gia tăng số lượng giàn khoan dầu khí lần đầu tiên trong 3 tuần. Số lượng giàn khoan dầu khí là một trong những chỉ báo đầu tiên cho tín hiệu về sản lượng tương lai.

https://vietstock.vn/2023/11/dau-tang-2-truoc-ky-vong-opec-tiep-tuc-cat-giam-nguon-cung-34-1123630.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc