Dầu tăng dù đã giảm liên tục trong tuần; Thị trường chờ dữ liệu việc làm của Mỹ

Dầu tăng dù đã giảm liên tục trong tuần; Thị trường chờ dữ liệu việc làm của Mỹ

Giá dầu thô tăng cao vào thứ Sáu trong bối cảnh đã liên tục giảm sâu trong tuần,một trong những đợt sụt giảm tồi tệ nhất của thị trường dầu mỏ trong năm.

Với dữ liệu việc làm tháng 9 của Hoa Kỳ, công bố vào cuối ngày thứ Sáu, là diễn biến chính cuối cùng trong tuần này được các thị trường chờ đợi, một số hỗ trợ đã xuất hiện cho giao dịch dầu ở mức gần 80 USD/thùng so với mức 95 USD của tháng trước.

John Kilduff, phó tổng giám đốc tại quỹ phòng hộ năng lượng Again Capital ở New York, cho biết: “Sau đợt giảm giá mạnh trong tuần, sẽ không có gì bất thường nếu giá dầu phục hồi một chút mặc dù giá dầu vẫn giảm rõ rệt”. “Ngoài ra, một số động thái đầu cơ có thể sẽ xuất hiện trước dữ liệu việc làm.”

Các nhà kinh tế Phố Wall được Investing.com theo dõi dự đoán rằng khoảng 170.000 việc làm phi nông nghiệp mới đã được tạo ra vào tuần trước so với 187.000 của tháng 8. Cục Dự trữ Liên bang sẽ theo dõi báo cáo việc làm để tìm ý tưởng về hành động lãi suất tại cuộc họp chính sách sắp tới vào tháng 11.

Ngân hàng trung ương vẫn duy trì dự đoán rằng có thể sẽ cần tăng lãi suất 1/4 điểm vào tháng 11 hoặc tháng 12, mặc dù Chủ tịch Jerome Powell và các nhà hoạch định chính sách của ông cho biết quyết định cuối cùng của họ sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào lạm phát và các dữ liệu kinh tế khác.

WTI giảm 9% trong tuần, Brent thấp hơn 11%

Về mặt dầu mỏ, dầu thô giao tháng 11 tại New York, hay còn gọi là WTI, đã tăng 41 cent, tương đương 0,5%, lên 82,72 USD/thùng vào lúc 09:48, trong phiên giao dịch ở Singapore.

Tuy nhiên, trong tuần, giá dầu thô chuẩn của Mỹ đã giảm 9%, hướng tới mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 4, sau mức thấp nhất trong 5 tuần là 82,16 USD.

Brent được giao dịch tại Luân Đôn cho hợp đồng giao dịch sôi động nhất tháng 12 đã tăng 15 cent, tương đương 0,2%, lên 84,41 USD.

Trong tuần, giá dầu thô chuẩn toàn cầu đã giảm hơn 11%, hướng tới mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 3, sau mức thấp nhất trong 5 tuần là 82,84 USD.

Việc bán tháo dầu xuất phát từ nhu cầu nhiên liệu sụt giảm ở Hoa Kỳ sau khi kết thúc giai đoạn cao điểm lái xe vào mùa hè, khiến tiêu thụ xăng ở mức thấp nhất theo mùa trong 25 năm. Dự trữ xăng của Hoa Kỳ đã tăng 6,481 triệu thùng trong tuần trước, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 1 năm 2022.

Giá dầu cũng giảm do lo ngại về sự gia tăng trong hai tháng qua của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và đồng đô la, có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô quốc tế của những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-tang-du-da-giam-lien-tuc-trong-tuan-thi-truong-cho-du-lieu-viec-lam-cua-my-2053872

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc