Dầu tăng gần 1% sau biên bản họp của Fed

Dầu tăng gần 1% sau biên bản họp của Fed

Giá dầu tăng vào ngày thứ Tư (21/02), khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chỉ ra rằng lãi suất có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/02, hợp đồng dầu WTI tiến 87 xu (tương đương 1.13%) lên 77.91 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent cộng 69 xu (tương đương 0.84%) lên 83.03 USD/thùng.

Theo biên bản cuộc họp tháng 1 công bố vào ngày thứ Tư, các quan chức Fed đã đồng thuận rằng lãi suất có thể đã đạt đỉnh. Các quan chức nhìn cung cũng đồng ý rằng không nên hạ lãi suất cho đến khi họ tin tưởng hơn rằng lạm phát đã được kiểm soát.

Thị trường đã giảm kỳ vọng về thời điểm Fed sẽ hạ lãi suất khi lạm phát vẫn dai dẳng ở Mỹ, với đợt hạ lãi suất đầu tiên được dự báo diễn ra vào tháng 6 thay vì tháng 3 hay tháng 5. Lãi suất thấp hơn thường kích thích tăng trưởng kinh tế, qua đó thúc đẩy nhu cầu dầu thô.

Hợp đồng dầu WTI và dầu Brent đã giảm hơn 1% vào ngày 20/02 khi nhà đầu tư chốt lời, sau khi thị trường dầu tăng vọt trong tuần trước khi Trung Đông một lần nữa xuất hiện khả năng xung đột lan rộng hơn.

Căng thẳng tiếp tục leo thang ở Trung Đông trong tuần này sau khi Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Hezbollah ở Lebanon, phiến quân Houthi đã tấn công một tàu chở hàng khác vào ngày 19/02 và khi Iran hiện đổ lỗi Israel về vụ nổ xảy ra trên đường ống dẫn khí tại nước này vào ngày 14/02.

Đặc phái viên Trung Đông của Nhà Trắng, Brett McGurk, sẽ tới Cairo vào ngày 21/02 để tiếp tục đàm phán về lệnh ngừng bắn tạm thời ở Gaza để đổi lấy việc Hamas thả con tin. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn có lệnh ngừng bắn trước khi bắt đầu tháng Ramadan, bắt đầu vào ngày 10/03 sau khi mặt trời lặn.

Mỹ đã cảnh báo Israel không nên tấn công trên bộ vào thành phố Rafah ở phía nam Gaza mà không có kế hoạch đáng tin cậy để bảo vệ dân thường ở đó. Thành viên nội các chiến tranh Israel, Benny Gantz, tuyên bố rằng nước này sẽ tiến vào Rafah nếu Hamas không thả những con tin còn lại trước tháng Ramadan.

https://vietstock.vn/2024/02/dau-tang-gan-1-sau-bien-ban-hop-cua-fed-34-1157810.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc