Dầu tăng giá với thông tin tích cực về trần nợ; Trung Quốc được chú ý

Dầu tăng giá với thông tin tích cực về trần nợ; Trung Quốc được chú ý

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ cho biết họ đã đạt được thỏa thuận tạm thời để nâng trần nợ, thị trường hiện đang tập trung vào dữ liệu quan trọng của Trung Quốc trong tuần này để tìm tín hiệu về nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Các nhà lập pháp hàng đầu của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa cho biết vào cuối tuần qua rằng họ đã đạt được thỏa thuận ngân sách dự kiến để ngăn chặn khả năng vỡ nợ tiềm ẩn, điều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế toàn cầu.

Thỏa thuận hiện đang phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội trước khi nó được thông qua thành luật. Nhưng một số thành viên của Hạ viện bày tỏ sự bất bình với thỏa thuận này và đe dọa sẽ ngăn chặn nó.

Tuy nhiên, thỏa thuận này giúp giảm bớt một số lo ngại về khả năng vỡ nợ sắp xảy ra của Hoa Kỳ, sau nhiều tuần đàm phán căng thẳng, ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ. Viễn cảnh vỡ nợ gắn liền với lo ngại rằng điều kiện kinh tế xấu đi sẽ làm xói mòn nhu cầu dầu mỏ trong năm nay.

Dầu Brent kỳ hạn tăng 0,8% lên 77,56 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn tăng 0,9% lên 73,33 USD/thùng lúc 21:24 ET (01:24 GMT). Dầu cũng được hỗ trợ bởi triển vọng tăng nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ nhờ vào ngày tưởng niệm cuối tuần, thường báo trước sự khởi đầu của mùa du lịch hè.

Trọng tâm của tuần này bây giờ là các chỉ số về hoạt động sản xuất và dịch vụ từ Trung Quốc, dự kiến sẽ làm sáng tỏ hơn về sự phục hồi của nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. Các dấu hiệu về nhu cầu dầu thô của Trung Quốc chậm lại đã làm thị trường dầu mỏ chao đảo trong suốt tháng 5, khiến thị trường có tháng thua lỗ thứ 5 liên tiếp.

Thị trường dầu thô vẫn duy trì lợi thế nhờ sức mạnh của đồng đô la, đồng tiền này ổn định quanh mức cao nhất trong hai tháng so với rổ tiền tệ vào thứ Hai. Các số liệu tốt hơn mong đợi về chỉ số Chi tiêu tiêu dùng cá nhân– thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang- chứng kiến thị trường bắt đầu định giá việc ngân hàng trung ương tăng lãi suất nhiều hơn vào tháng 6, hỗ trợ đồng đô la.

Sức mạnh của đồng đô la thường cản trở nhu cầu dầu thô bằng cách làm cho dầu trở nên đắt hơn đối với người mua quốc tế. Xu hướng này đã hạn chế bất kỳ mức tăng lớn nào của giá dầu thô trong tháng qua.

Thị trường đang định giá gần 65% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tháng tới. Điều này, cùng với một loạt các bình luận cứng rắn từ các quan chức Fed, báo trước các điều kiện tiền tệ thắt chặt hơn ở Hoa Kỳ, điều này gây bất lợi cho hoạt động kinh tế.

Giá dầu vẫn giao dịch giảm khoảng 5% trong năm nay, trong bối cảnh lo ngại rằng điều kiện kinh tế sẽ xấu đi và làm giảm nhu cầu dầu vào cuối năm nay.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-tang-gia-voi-thong-tin-tich-cuc-ve-tran-no-trung-quoc-duoc-chu-y-2033115

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc