Dầu tăng hơn 1% sau dữ liệu kinh tế gây thất vọng của Mỹ

Dầu tăng hơn 1% sau dữ liệu kinh tế gây thất vọng của Mỹ

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng vào ngày thứ Năm (25/04), khi thị trường cân nhắc giữa tăng trưởng kinh tế Mỹ gây thất vọng và nguy cơ địa chính trị từ cuộc xâm lược sắp diễn ra của Israel vào thành phố Rafah ở phía nam Gaza.

Tăng trưởng GDP tại Mỹ thấp hơn nhiều so với dự báo trong quý 1, đạt 1.6% so với dự báo 2.4% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

Manish Raj, Giám đốc điều hành tại Velandera Energy Partners, nhận định: “Dữ liệu GDP đã làm giảm giá vào đầu phiên, nhưng nhà đầu tư nhận ra thị trường dầu đang khan hiếm và tình hình ở Trung Đông vẫn còn chưa rõ ràng”.

“Nhà đầu tư cũng đang chốt lại vị thế bán sau 2 tuần biến động giá mạnh”, ông Raj nói.

Tại Trung Đông, Israel đang tiến hành các cuộc không kích vào Rafah khi chuẩn bị tấn công thành phố này, bất chấp cảnh báo từ các đồng minh rằng một hành động như vậy sẽ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gaza.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/04, hợp đồng dầu WTI tiến 76 xu (tương đương 0.92%) lên 83.57 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent cộng 99 xu (tương đương 1.12%) lên 89.01 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm vào ngày 24/04 khi Goldman Sachs chứng kiến thị trường giảm nhẹ với dự trữ dầu thô toàn cầu tăng.

Theo các chuyên gia phân tích tại Piper Sandler, các hợp đồng dầu thô tương lai đã giảm 2.50 USD phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị kể từ tuần trước khi căng thẳng giữa Israel và Iran hạ nhiệt.

Giá dầu hiện đang đi ngang nhưng rủi ro suy giảm dường như khá hạn chế, chuyên gia phân tích của Piper cho biết.

Piper cũng đã giảm khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Mỹ khi tỷ lệ thất nghiệp thấp, tâm lý ổn và triển vọng không tệ. Điều này có nghĩa là nhu cầu dầu ngày càng tăng khi các nhà máy lọc dầu hoạt động gần đạt công suất hơn và số lượng bổ sung công suất nhỏ hơn.

https://vietstock.vn/2024/04/dau-tang-hon-1-sau-du-lieu-kinh-te-gay-that-vong-cua-my-34-1183846.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc