Dầu tăng hơn 1% sau vụ tấn công tàu chở dầu trên Biển Đỏ

Dầu tăng hơn 1% sau vụ tấn công tàu chở dầu trên Biển Đỏ

Giá dầu tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai. Vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo Houthi vào tàu chở dầu trên Biển Đỏ đã làm gia tăng lo ngại về tình trạng gián đoạn nguồn cung dầu.

Theo đó, một tàu thuộc sở hữu của Na Uy đã bị tấn công trên Biển Đỏ trong ngày thứ Hai và “ông lớn” dầu mỏ BP cho biết đã tạm dừng tất cả các chuyến quá cảnh qua Biển Đỏ. Cuối tuần qua, các công ty vận tải khác cho biết họ sẽ tránh tuyến đường này.

Hợp đồng dầu thô tương lai WTI giao tháng 1 tại Mỹ tăng 1.03 USD/thùng, tương ứng 1.44%, lên 72.46 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô tương lai Brent giao tháng 2 tiến 1.42 USD/thùng, tương ứng 1.86%, lên 77.97 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng dầu thô này đều ghi nhận đà tăng nhẹ trong tuần qua sau 7 tuần sụt giảm liên tiếp khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gia tăng kỳ vọng rằng việc nâng lãi suất đã kết thúc và việc hạ lãi suất sắp diễn ra.

Dù vậy, bất chấp đà phục hồi này, dầu Brent và dầu thô Mỹ vẫn đang trong tình trạng bù hoãn mua (contango), một tình huống trong đó dầu giao ngay được giao dịch thấp hơn so với dầu giao sau, cho thấy nguồn cung trên thị trường vật chất khá dồi dào, nhà phân tích Tamas Varga của công ty môi giới dầu mỏ PVM cho biết.

https://vietstock.vn/2023/12/dau-tang-hon-1-sau-vu-tan-cong-tau-cho-dau-tren-bien-do-34-1135461.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc