Dầu tăng nhẹ sau cuộc nổi loạn ở Nga

Dầu tăng nhẹ sau cuộc nổi loạn ở Nga

Dầu tăng nhẹ sau cuộc nổi loạn ở Nga

Giá dầu tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (26/06) khi nhà đầu tư thận trọng quan sát xem liệu có thêm hậu quả nào từ cuộc nổi dậy ở Nga hay không. Nước này hiện đang là một trong những quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu WTI tiến 0.8% lên 69.74 USD/thùng, sau khi trước đó tăng tới 1.3% lên ngay dưới mốc 70 USD/thùng vào đầu phiên ngày thứ Hai, sau khi sụt gần 4% hồi tuần trước.

Hợp đồng dầu Brent cộng 0.8% lên 74.47 USD/thùng.

Alok Sinha, Trưởng bộ phận dầu khí và hoá chất toàn cầu tại Standard Chartered, cho biết: “Nói chung, thế giới sẽ thở phào nhẹ nhõm, ít nhất là về phía thị trường dầu khi sự gián đoạn ở Nga đã không trở thành điều tồi tệ nhất mà mọi người lo ngại”.

Chỉ số MSCI châu Á trừ Nhật Bản, một thước đo giao dịch chứng khoán châu Á ngoài Nhật Bản, dao động ở mức đáy 3 tuần, trong khi các loại tiền tệ thường được xem là kênh trú ẩn an toàn cũng biến động trái chiều.

Gián đoạn nguồn cung dầu tại Nga ngay cả khi diễn ra trong ngắn hạn cũng có thể thực sự khiến thị trường bị xáo trộn một cách tồi tệ, các chuyên gia phân tích chia sẻ.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-tang-nhe-sau-cuoc-noi-loan-o-nga-2036803

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc