Dầu tiếp tục giảm giá khi triển vọng kinh tế không mấy tích cực

Dầu tiếp tục giảm giá khi triển vọng kinh tế không mấy tích cực

Giá dầu tiếp tục giảm vào thứ Sáu sau khi xóa sạch tất cả mức tăng trong tuần, do các tín hiệu kinh tế đáng thất vọng từ Trung Quốc và lo ngại về khả năng suy thoái của Hoa Kỳ gây nghi ngờ về nhu cầu dầu thô trong năm nay.

Giá dầu thô đã giảm mạnh trong hai phiên vừa qua do dữ liệu thương mại và lạm phát yếu từ Trung Quốc khiến thị trường đặt thêm câu hỏi về tốc độ phục hồi kinh tế sau COVID của Quốc gia này.

Dữ liệu yếu phần lớn vượt xa dự báo từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ rằng Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu lên mức cao kỷ lục trong năm nay. OPEC đã tăng nhẹ dự báo về nhu cầu dầu trong năm nay trong báo cáo hàng tháng.

Dầu Brent kỳ hạn giảm 0,3% xuống 74,78 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn giảm 0,1% xuống 70,81 USD/thùng lúc 22:06 ET (02:06 GMT). Cả hai hợp đồng đều được giao dịch thấp hơn một chút trong tuần sau khi ghi nhận các khoản lỗ trong hai tuần qua.

Dấu hiệu của thị trường lao động chậm lại ở Hoa Kỳ, cùng với những lo ngại mới về cuộc khủng hoảng ngân hàng ở nước này cũng đè nặng lên thị trường dầu mỏ.

Tâm lý thị trường rộng lớn hơn vẫn ở mức cao trong bối cảnh các cuộc thảo luận tiếp tục về việc tăng giới hạn nợ của Hoa Kỳ, vì hạn chót đối với tình trạng vỡ nợ của Hoa Kỳ đang đến gần. Nhưng một cuộc họp vào thứ Sáu giữa Tổng thống Joe Biden và các nhà hoạch định chính sách của Đảng Cộng hòa dường như đã bị hoãn lại sang tuần tới, các phương tiện truyền thông đưa tin.

Sự phục hồi mạnh mẽ của đồng đô la cũng làm ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ, do các dấu hiệu cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao của Hoa Kỳ khiến thị trường phần lớn giảm bớt kỳ vọng về bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay .

Đồng đô la mạnh hơn làm cho dầu thô đắt hơn đối với người mua quốc tế, làm giảm nhu cầu.

Dữ liệu hàng tồn kho của Hoa Kỳ cung cấp tín hiệu không đồng nhất cho các thị trường trong tuần này, khi việc giải phóng đều đặn từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) khiến hàng tồn kho bất ngờ tăng trong tuần qua.

Nhưng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất giảm mạnh cho thấy nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ đang tăng vào mùa hè. Tuy nhiên, điều này không mang lại nhiều hỗ trợ cho giá dầu.

Suy đoán về việc Mỹ có khả năng đổ đầy SPR đã cung cấp một số hỗ trợ cho giá dầu trong tuần này, mặc dù Nhà Trắng cho đến nay vẫn đưa ra rất ít tín hiệu về thời điểm họ có kế hoạch bắt đầu mua dầu thô.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-tiep-tuc-giam-gia-khi-trien-vong-kinh-te-khong-may-tich-cuc-2030781

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc