Dầu WTI rớt mốc 83 USD/thùng

Dầu WTI rớt mốc 83 USD/thùng

Giá dầu WTI dao động dưới mức 83 USD/thùng vào ngày thứ Tư (24/04), giảm nhẹ sau khi tăng gần 2% trong phiên trước đó.

Nhà đầu tư đã chuyển sang tập trung vào các yếu tố cơ bản về cung cầu khi mối đe doạ chiến tranh giữa Israel và Iran mờ dần.

Theo lưu ý của Goldman Sachs, thị trường có vẻ giảm phần nào do dự trữ dầu toàn cầu tăng, khi dầu thô vốn bị mắc kẹt trong quá trình vận chuyển một phần do sự gián đoạn ở Biển Đỏ hiện đang được dỡ hàng. Điều này đang làm giảm bớt sự khan hiếm trên thị trường.

Goldman Sachs cũng nhận thấy phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị được tính vào giá sẽ giảm thêm 5 USD – 10 USD/thùng trong những tháng tới.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/04, hợp đồng dầu WTI lùi 55 xu (tương đương 0.66%) xuống 82.81 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent mất 40 xu (tương đương 0.45%) còn 88.02 USD/thùng.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô thương mại tại Mỹ, không bao gồm dự trữ xăng dầu chiến lược, đã sụt 6.4 triệu thùng trong tuần trước, mức giảm lớn nhất kể từ giữa tháng 1/2024.

Và Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày thứ Tư đã ký một gói viện trợ nước ngoài nhằm mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Iran bằng cách nhắm mục tiêu vào các cảng, tàu và nhà máy lọc dầu cố tình chấp nhận xuất khẩu dầu thô của Iran.

Theo luật, ông Biden có thể miễn trừ các biện pháp trừng phạt vì lý do an ninh quốc gia, điều này có khả năng hạn chế tác động đến thị trường dầu mỏ.

Rapidan Energy cho biết trước khi dự luật được thông qua rằng: “Chúng tôi duy trì quan điểm rằng chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden không có ý định thực thi nghiêm ngặt các biện pháp trừng phạt có thể đẩy giá dầu thô toàn cầu (và kéo theo đó là giá xăng bán lẻ tại Mỹ) tăng cao trong năm bầu cử”.

Dòng dầu từ Trung Đông không bị gián đoạn do xung đột, sản lượng đang tăng ở Mỹ, lạm phát vẫn ở mức cao và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có đủ năng lực dự phòng để quay trở lại thị trường trong trường hợp khẩn cấp về nguồn cung. Do đó, một đợt leo dốc kéo dài trên 95 USD/thùng đối với gía dầu Brent là không thể xảy ra ở thời điểm hiện tại.

https://vietstock.vn/2024/04/dau-wti-rot-moc-83-usdthung-34-1183174.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc