Dầu xuống đáy 3 tuần do lo lắng Fed nâng lãi suất

Dầu xuống đáy 3 tuần do lo lắng Fed nâng lãi suất

Dầu xuống đáy 3 tuần do lo lắng Fed nâng lãi suất

Giá dầu giảm khoảng 1% xuống mức thấp nhất trong 3 tuần sau khi Fed giữ nguyên lãi suất như kỳ vọng nhưng lưu ý rằng cơ quan này cần để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong tương lai khi kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh.

 

Việc nâng lãi suất để chống lạm phát có thể làm chậm đà tăng trưởng của nền kinh tế và hạ thấp nhu cầu dầu thô.

Hợp đồng dầu thô tương lai Brent giảm 20 xu (tương ứng 0.24%) xuống 84.82 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ sụt 37 xu, (tương ứng 0.46%) còn 80.65 USD/thùng.

Đà giảm này đã khiến dầu Brent đóng cửa tại mức thấp nhất kể từ ngày 06/10 và dầu WTI khép phiên tại mức thấp nhất kể từ ngày 28/08.

Các nhà giao dịch cũng lưu ý rằng cả hai hợp đồng đều đóng cửa dưới đường trung bình động 100 ngày, một ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng kể từ tháng 7.

Vào đầu phiên, cả hai hợp đồng đều tăng hơn 2 USD/thùng trước nỗi lo về Trung Đông.

Sau khi liên tục tăng lãi suất từ tháng 3/2022, Fed quyết định giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng này nhưng để ngỏ khả năng tăng chi phí vay mượn trong tương lai do kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết các công ty năng lượng đã thêm 0.7 triệu thùng dầu thô vào kho dự trữ trong tuần kết thúc ngày 24/10, ít hơn so với dự báo tăng 1.3 triệu thùng từ các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters và mức tăng 1.3 triệu thùng được Viện Xăng dầu Mỹ (API) công bố hôm thứ Ba.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-xuong-day-3-tuan-do-lo-la-ng-fed-nang-lai-suat-2059161

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc