Doanh thu quý 3 của Starbucks tại Mỹ tăng 83%

Doanh thu quý 3 của Starbucks tại Mỹ tăng 83%
Tag: #lichkinhte,#Starbucks

Trong quý gần đây nhất – được báo cáo vào ngày 27 tháng 7 – Starbucks đã công bố báo cáo tài chính Quý 3 của mình. Starbucks kiếm được 1,01 đô la mỗi cổ phiếu với doanh thu 7,5 tỷ đô la. Cả hai con số đều đứng đầu ước tính. Các nhà phân tích kỳ vọng gã khổng lồ cà phê sẽ kiếm được 77 xu trên mỗi cổ phiếu với doanh thu 7,25 tỷ USD.

“Starbucks đã mang lại hiệu suất kỷ lục trong quý 3, thể hiện động lực mạnh mẽ vượt ra ngoài cả sự phục hồi. Khả năng thích ứng nhanh chóng và linh hoạt của chúng tôi đã giúp đón đầu những hành vi thay đổi của khách hàng, điều đó đã giúp Starbucks trở nên khác biệt hơn nữa, giúp chúng tôi có vị trí chắc chắn trong thời điểm này, ”chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Starbucks, ông Kevin Johnson cho biết.

“Chúng tôi tin rằng nhiều khách hàng của chúng tôi đã thích nghi với thực tế công việc hoặc học tập tại nhà của họ”, CEO Kevin Johnson cho biết trong cuộc gọi thu nhập của Starbucks cho Q1 vào tháng Giêng.

Trong quá trình này, cổ phiếu Starbucks đã tăng trở lại. Chuỗi đã hoạt động để thúc đẩy nhiều đơn đặt hàng của người tiêu dùng hơn thông qua xe cafe lưu động và đặt hàng online. Với nhiều người làm việc tại nhà hơn, việc đặt hàng theo nhóm đã trở nên phổ biến hơn.

Về cơ bản, công ty tự hào có một hồ sơ theo dõi vững chắc về tăng trưởng thu nhập, dẫn đến Xếp hạng EPS 72 (trong số 99 tốt nhất có thể). Xếp hạng EPS đo lường thu nhập hàng quý hiện tại của công ty và mức tăng trưởng thu nhập hàng năm.

Doanh số bán hàng tại các cửa hàng trên toàn cầu của Starbucks tăng 73%, do số lượng giao dịch tương đương tăng 75%.

Doanh thu của các cửa hàng ở Châu Mỹ tăng 84%, nhờ lượng mua bán tăng 82%. Doanh số bán hàng tại các cửa hàng của Hoa Kỳ tăng 83%, nhờ số lượng giao dịch tương đương tăng 80%.

Chuỗi cửa hàng cà phê cũng xác nhận đã mở ra 352 chi nhánh mới trong quý 3, mang lại mức tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm trước, kết thúc giai đoạn với con số kỷ lục 33.295 cửa hàng trên toàn cầu, trong đó 51% và 49% là do công ty điều hành và được cấp phép, tương ứng.

Những điểm chính có thể bạn quan tâm trong báo cáo tài chính quý 3 của Starbucks

– Doanh thu thuần hợp nhất quý 2 Tăng 78% lên mức kỷ lục 7,5 tỷ USD

– Doanh thu của các cửa hàng trong Quý 3 tăng 73% trên toàn cầu so với cùng kỳ; tại Hoa Kỳ tăng 83% với mức tăng trưởng 10% trong hai năm.

– EPS GAAP quý 3 là $ 0,97; kỷ lục non-GAAP EPS là 1,01 đô la được thúc đẩy bởi hiệu quả vượt trội tại Hoa Kỳ.

– Trung Quốc vượt qua con số 5.000 cửa hàng, đẩy tổng số cửa hàng toàn cầu lên mức kỷ lục 33.295.

– Số lượng thành viên Starbucks Rewards đang hoạt động ở Hoa Kỳ đã tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái lên 24,2 triệu.

– Công ty tăng tỷ suất lợi nhuận cả năm tài chính 2021 và thu nhập trên mỗi cổ phiếu.

Starbucks Corp. (NASDAQ: SBUX) sẽ chia cổ tức vào ngày 11/08/2021.

(Năm tài chính 2021 tại Mỹ bắt đầu từ ngày 01/10/2020 và kết thúc vào 30/09/2021)

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc