Đồng Đô la tăng từ mức thấp nhất 5 tháng, nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ

Đồng Đô la tăng từ mức thấp nhất 5 tháng, nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ

Investing.com – Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á, tăng trở lại từ gần mức thấp nhất trong 5 tháng. Các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ thay đổi các biện pháp kích thích kinh tế sớm hơn dự kiến ​​sau khi dữ liệu kinh tế tích cực được công bố vào thứ Ba.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,11% lên 89,920 lúc 1:28 AM ET (5:28 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,25% lên 109,72.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,09% xuống 0,7747 sau khi Úc công bố GDP cao hơn mong đợi vào đầu ngày. GDP đã tăng 1,8% theo quý và 1,1% theo năm trong quý đầu tiên của năm 2021. NZD/USD nhích giảm 0,10% xuống 0,7248.

Tỷ giá USD/CNY nhích tăng 0,06% lên 6,3832. Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi đà tăng của đồng Nhân dân tệ gần đây sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thắt chặt yêu cầu dự trữ ngoại hối của các ngân hàng để kiềm chế sự tăng giá của đồng Nhân dân tệ. Các hạn chế đã khiến đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài giảm khỏi mức cao nhất trong ba năm là 6.3526 ghi nhận được vào thứ Hai.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích tăng 0,01% lên 0,4148, với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey sẽ phát biểu sau đó trong ngày.

Shinichiro Kadota, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại Barclays (LON: BARC) ở Tokyo, nói với Reuters: “Hướng đi của đồng Đô la chắc chắn là trọng tâm”.

Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng áp lực giá sẽ chỉ là tạm thời, trong khi một số nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng lạm phát tiềm ẩn cuối cùng sẽ buộc ngân hàng trung ương thay đổi chính sách tiền tệ hiện tại của mình sớm hơn dự kiến.

“Ngay cả khi lạm phát tiếp tục vượt mức, tôi nghĩ Fed sẽ tiếp tục nói rằng đó là tạm thời, nhưng thị trường sẽ vẫn không biết chắc chắn, vì vậy chúng ta đang mắc kẹt trong sự không chắc chắn này”, Kadota nói.

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu được công bố vào thứ Ba cho thấy Chỉ số Quản lý Mua hàng Sản xuất (PMI)} của   ISM đã tăng lên 61,2 trong tháng 5, do nhu cầu tăng cao trong bối cảnh các doanh nghiệp mở cửa trở lại. Con số này tốt hơn so với con số 60,9 trong các dự báo do trang Investing.com chuẩn bị và mưics 60,7 của tháng 4. Tuy nhiên, dữ liệu cũng chỉ ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung và hạn chế về lao động.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi thêm dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu để có manh mối về triển vọng kinh tế. Việc đọc nó yếu hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tháng 4 đã khiến đồng Đô la giảm 0,7% vào ngày 7 tháng 5.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc