Dow đóng cửa tăng điểm khi thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát tiêu dùng

Dow đóng cửa tăng điểm khi thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát tiêu dùng

Chỉ số Dow đóng cửa cao hơn vào thứ Tư, bỏ qua dữ liệu chỉ ra tốc độ lạm phát gia tăng khi sự tập trung của nhà đầu tư chuyển sang dữ liệu lạm phát tiêu dùng trong tháng 9, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về việc có nên tiếp tục tăng lãi suất vào tháng tới hay không.

Dow Jones Industrial Average tăng 0,2%, 65 điểm, NASDAQ Composite tăng 0,7% và S&P 500 tăng 0,4%.

Lạm phát bán buôn tăng cao; lạm phát tiêu dùng được chờ đợi

Lạm phát giá sản xuất bất ngờ tăng vào thứ Tư, nhưng điều đó phần lớn đã bị gạt sang một bên khi chỉ còn một ngày nữa là đến báo cáo lạm phát tiêu dùng tháng 9.

Chỉ số giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ giảm xuống 0,3% trong tháng 9, trong khi lạm phát lõi, không bao gồm thực phẩm và năng lượng và được Fed theo dõi chặt chẽ hơn, được dự báo sẽ duy trì ổn định ở mức 0,3%.

Morgan Stanley cho biết trong một ghi chú: “Chúng tôi dự báo CPI tăng 0,32% trong tháng 9, giảm so với tháng 8, do giá năng lượng tăng chậm hơn khiến CPI giảm”.

Các thành viên Fed ủng hộ việc tăng lãi suất trong tương lai tại cuộc họp tháng 9

Biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed được công bố hôm thứ Tư cho thấy hầu hết các thành viên Fed đều ủng hộ việc tăng lãi suất thêm một lần nữa.

Tuy nhiên, biên bản được cho là đã cũ vì nhiều thành viên Fed hiện dường như đã chuyển sang thái độ ôn hòa hơn kể từ tháng 9 sau đợt tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc gần đây.

Exxon Mobil đồng ý mua lại Pioneer Natural Resources với giá 59,5 tỷ USD

Exxon Mobil Corp (NYSE:XOM) giảm hơn 3% sau khi công ty khổng lồ dầu khí đồng ý mua Pioneer Natural Resources (NYSE:PXD) với toàn bộ cổ phiếu trị giá 59,5 tỷ USD.

Goldman Sachs (NYSE:GS) cho biết, giao dịch này dự kiến sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2024, dự kiến sẽ thúc đẩy tổng sản lượng thượng nguồn của Exxon Mobil “lên hơn 5 triệu thùng dầu tương đương mỗi ngày vào năm 2027”, đồng thời thúc đẩy dòng tiền tự do vào năm 2024.

Birkenstock gây thất vọng khi ra mắt thị trường chứng khoán

Birkenstock Holding (NYSE:BIRK) đã giảm 12% khi ra mắt thị trường chứng khoán và kết thúc ngày ở mức 40,20 USD, thấp hơn giá mở cửa là 41 USD một cổ phiếu và giá IPO là 46 USD một cổ phiếu.

Plug Power tăng vọt sau dự báo mời mức tăng trưởng cao hơn

Plug Power Inc (NASDAQ:PLUG) cho biết họ dự kiến doanh thu sẽ tăng lên 6 tỷ USD vào năm 2027 và 20 tỷ USD vào năm 2030. Điều đó thể hiện mức tăng rõ rệt so với tỷ lệ hiện tại, với doanh thu năm 2023 dự kiến sẽ đạt khoảng 1,2 tỷ USD.

Tâm lý đối với Plug Power cũng được thúc đẩy nhờ sự lạc quan ngày càng tăng về các chiến thắng trong thỏa thuận khi công ty năng lượng pin được cho là đang chạy đua để giành được nguồn tài trợ cho các dự án hydro dự kiến ​​sẽ được Tổng thống Biden công bố trong tuần này.

Tempest Therapeutics tăng sau khi cập nhật nghiên cứu điều trị ung thư gan tích cực

Tempest Therapeutics (NASDAQ:TPST) đã tăng 1000% sau khi thử nghiệm cập nhật liệu pháp kết hợp để điều trị cho bệnh nhân ung thư gan cho thấy kết quả được cải thiện so với một nghiên cứu trước đó.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/dow-dong-cua-tang-diem-khi-thi-truong-cho-doi-du-lieu-lam-phat-tieu-dung-2054690

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc