Dow giảm điểm sau khi Fed công bố giữ nguyên lãi suất; Cổ phiếu công nghệ giảm

Dow giảm điểm sau khi Fed công bố giữ nguyên lãi suất; Cổ phiếu công nghệ giảm

Chỉ số Dow đóng cửa giảm điểm vào thứ Tư, do lãi suất trái phiếu kho bạc tăng cao gây áp lực lên các cổ phiếu công nghệ lớn sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất nhưng chuyển sang chế độ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,2%, 76 điểm, Nasdaq giảm 1,5% và S&P 500 giảm 0,9%.

Cục Dự trữ Liên bang bỏ qua việc tăng lãi suất, nhưng nghiêng về quan điểm giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn

Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ổn định vào thứ Tư và giữ nguyên dự báo về một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay, nhưng báo hiệu chế độ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn bằng cách hạn chế số lần cắt giảm lãi suất trong năm tới.

Jefferies cho biết trong một ghi chú: “Điểm mấu chốt là Fed đang áp dụng quan điểm lãi suất ‘cao hơn trong thời gian dài hơn’ để giảm lạm phát xuống mức mục tiêu”.

Powell cho rằng việc thắt chặt hơn là do sức mạnh gần đây của nền kinh tế có nguy cơ thúc đẩy lạm phát.

“Hoạt động kinh tế mạnh mẽ hơn có nghĩa là chúng tôi phải làm nhiều hơn với lãi suất,” Powell nói, giải đáp câu hỏi tại sao Fed lại giảm số lần cắt giảm lãi suất trong năm tới.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng trở lại và đóng cửa ở mức cao nhất trong hơn một thập kỷ, gây áp lực lên cổ phiếu công nghệ lớn

Lợi suất trái phiếu kho bạc bao gồm lợi suất 2 năm và 10 năm ngừng giảm trong ngày và tăng đóng cửa ở mức cao nhất trong chu kỳ mới sau quyết định của Fed.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm, vốn nhạy cảm hơn với các quyết định lãi suất, đóng cửa ở mức 5,120%, mức cao nhất kể từ năm 2006, sau khi giảm xuống mức thấp 5,049% trong ngày.

Các lĩnh vực tăng trưởng bao gồm cả cổ phiếu công nghệ lớn chịu áp lực từ lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Với mức giảm hơn 3% của Alphabet (NASDAQ:GOOGL), Meta (NASDAQ:META) và Apple (NASDAQ:AAPL) cũng giảm 1%.

Instacart tụt dốc, mất đi thành quả khi mở bán

Instacart ( Maplebear Inc.) (NASDAQ:CART) đã giảm hơn 10% và kết thúc ngày ngay trên mức giá IPO là 30 USD.

Nền tảng giao hàng tạp hóa trực tuyến đã ra mắt thị trường chứng khoán vào thứ Ba, tăng tới 40% trong giao dịch ban đầu trước khi kết thúc ngày với mức tăng 12%.

Sự chao đảo của cổ phiếu xảy ra ngay khi các nhà phân tích tại Needham bắt đầu đưa tin về cổ phiếu với xếp hạng “nắm giữ”, với lý do cạnh tranh gia tăng và doanh số bán hàng tạp hóa trực tuyến chậm lại.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/dow-giam-diem-sau-khi-fed-cong-bo-giu-nguyen-lai-suat-co-phieu-cong-nghe-giam-2051732

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc