Dow giảm giá khi lợi suất trái phiếu tăng; Chính phủ Mỹ tránh được việc phải đóng cửa

Dow giảm giá khi lợi suất trái phiếu tăng; Chính phủ Mỹ tránh được việc phải đóng cửa

Chỉ số Dow đóng cửa giảm điểm vào thứ Hai, do sự sụt giảm của ngành năng lượng và tiện ích khi lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng cao hơn sau khi Mỹ ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa bằng biện pháp cấp vốn cuối cùng để duy trì nguồn tài trợ cho chính phủ trong 45 ngày.

Dow Jones Industrial Average giảm 0,2%, giảm 74 điểm, NASDAQ Composite tăng 0,7% và S&P 500 không thay đổi.

Năng lượng bắt đầu quý 4 yếu ớt khi giá dầu trượt dốc

Năng lượng giảm 2%, do sự sụt giảm của EQT Corporation (NYSE:EQT), Marathon Oil Corporation (NYSE:MRO) và APA Corporation (NASDAQ:APA), do giá dầu bị kéo xuống thấp hơn do lo ngại về nguồn cung tăng và đồng đô la tăng giá.

Tuy nhiên, giá dầu vẫn ở mức trên 90 USD/thùng, với một số dự báo nhu cầu sẽ tăng sau kỳ nghỉ “Tuần lễ vàng” hàng năm của Trung Quốc.

“Nhu cầu dầu có vẻ mạnh khi Trung Quốc bắt đầu kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng”, ANZ Research cho biết trong một lưu ý gần đây, đề cập đến sự kiện thường niên kéo dài 8 ngày ở Trung Quốc, bắt đầu vào thứ Sáu tuần trước, và thường làm tăng nhu cầu đi lại và chi tiêu.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng khi Mỹ tránh được việc đóng cửa

Lợi suất trái phiếu kho bạc được đẩy cao hơn do kỳ vọng ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất sau khi chính phủ Mỹ ngăn chặn được việc phải đóng cửa.

Lợi suất trái phiếu Mỹ 2 năm tăng 5,2 điểm lên 5,098%, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm tăng 12 điểm cơ bản lên 4,696%.

Quốc hội đã thông qua một biện pháp tài trợ ngắn hạn để duy trì nguồn tài chính cho chính phủ cho đến ngày 17 tháng 11, tránh tình trạng đóng cửa mà nhiều người dự đoán sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn.

Theo Công cụ giám sát lãi suất Fed của Investing.com, khoảng 30% nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới, tăng từ mức khoảng 18% vào tuần trước.

Công nghệ lớn vượt qua đà tăng của lợi suất, nhưng tiện ích sụt giảm

Các công ty công nghệ lớn đã cắt giảm một số lợi nhuận dưới áp lực của lợi suất trái phiếu Kho bạc ngày càng tăng, kẻ thù của cổ phiếu tăng trưởng, mặc dù vẫn được hỗ trợ bởi đà tăng của Alphabet Inc Class A (NASDAQ: GOOGL) và Meta Platforms (NASDAQ: META).

NVIDIA Corporation (NASDAQ:NVDA), tăng 3%, cũng giúp hỗ trợ lĩnh vực công nghệ nói chung sau khi Goldman Sachs (NYSE:GS) bổ sung nhà sản xuất chip này vào “danh sách mua chắc chắn”, thường bao gồm cổ phiếu mà ngân hàng tin rằng có khả năng hoạt động tốt hơn.

Các tiện ích, thường được sử dụng làm đại diện cho trái phiếu do ngành có cổ tức ổn định, cũng bị ảnh hưởng do lãi suất trái phiếu kho bạc tăng, trong đó Nextera Energy Inc (NYSE:NEE) và The AES Corporation (NYSE:AES) giảm.

Tesla đảo ngược khi sản lượng giảm trong quý 3

Tesla (NASDAQ: TSLA) không thay đổi sau khi báo cáo hôm thứ Hai rằng họ đã sản xuất 430.488 xe trong quý 3, giảm so với 479.700 trong quý trước do kế hoạch ngừng hoạt động để nâng cấp nhà máy.

Tuy nhiên, nhà sản xuất xe điện vẫn giữ nguyên mục tiêu sản xuất cả năm là khoảng 1,8 triệu chiếc. Wedbush cho biết Tesla sẽ cần “quý 4 mạnh mẽ” để đạt được con số này, đồng thời cho biết thêm rằng họ thấy “những ngày tốt đẹp hơn ở phía trước [đối với Tesla] trong quý 4 và năm 2024.”

Tesla dự kiến sẽ công bố kết quả quý 3 sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 18 tháng 10.

Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử được thúc đẩy khi Bitcoin tăng cao hơn

Bitcoin tăng 3%, thúc đẩy sự leo thang của các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử bao gồm Riot Platforms (NASDAQ:RIOT), MicroStrategy Incorporated (NASDAQ:MSTR).

Coinbase Global Inc (NASDAQ:NASDAQ:COIN) đã từ bỏ một số lợi nhuận để giao dịch tăng nhẹ sau khi có được giấy phép thanh toán ở Singapore, mở đường cho sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số cho các cá nhân và nhà đầu tư trong nước.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/dow-giam-gia-khi-loi-suat-trai-phieu-tang-chinh-phu-my-tranh-duoc-viec-phai-dong-cua-2053257

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc