Dow giảm khi ngành bán lẻ lao dốc, cổ phiếu ngân hàng cũng giảm

Dow giảm khi ngành bán lẻ lao dốc, cổ phiếu ngân hàng cũng giảm

Chỉ số Dow đóng cửa giảm điểm hôm thứ Ba dưới áp lực từ các ngân hàng khu vực và sự sụt giảm của các nhà bán lẻ sau kết quả kinh doanh hàng quý đáng thất vọng từ Macy’s và Dick’s Sporting Goods.

Dow Jones Industrial Average giảm 0,5%, 175 điểm, NASDAQ Composite không thay đổi và S&P 500 giảm 0,3%.

Macy’s, Dick’s Sporting Goods đưa ra hướng dẫn thận trọng

Cổ phiếu bán lẻ giảm hơn 2%, bị áp lực bởi sự sụt giảm của Macy’s và Dick’s Sporting Goods khi triển vọng của bộ đôi này làm lung lay tâm lý nhà đầu tư.

Cổ phiếu Macy’s Inc (NYSE: M) giảm hơn 14% sau khi cửa hàng bách hóa này cho biết họ đang thực hiện “cách tiếp cận thận trọng với người tiêu dùng”, sau khi số lượng khách hàng quá hạn thẻ tín dụng tăng nhanh hơn dự kiến. Triển vọng ảm đạm bù đắp cho kết quả hàng quý vượt trội ở cả kết quả kinh doanh và doanh thu.

Trong khi đó, Dick’s Sporting Goods Inc (NYSE: DKS) đã cắt giảm dự báo về lợi nhuận cả năm sau khi báo cáo kết quả hàng quý yếu hơn dự kiến do lượng hàng tồn kho giảm. Cổ phiếu của nó đã giảm hơn 24%.

Wedbush cho biết: “Sự thất vọng lớn hơn là tỷ suất lợi nhuận gộp ở mức 34,4% so với dự báo là 36,3%, với công ty lưu ý rằng sự thiếu hụt phần lớn là do lượng hàng tồn kho tăng cao”.

Tuy nhiên, Lowe’s Companies Inc (NYSE: LOW) đã đi ngược lại xu hướng tăng gần 4% sau khi duy trì hướng dẫn hàng năm và báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi.

Các ngân hàng khu vực chao đảo sau khi S&P hạ xếp hạng

Các ngân hàng khu vực bao gồm Regions Financial Corporation (NYSE: RF), KeyCorp (NYSE: KEY) và Zions Bancorporation (NASDAQ: ZION) giảm mạnh sau khi cơ quan xếp hạng tín dụng S&P Global hạ xếp hạng tín dụng của mình đối với một số ngân hàng khu vực, khiến tâm lý nhà đầu tư đối với lĩnh vực này trở nên tiêu cực.

Sự suy giảm về uy tín tín dụng sẽ khiến các ngân hàng phải đi vay đắt hơn vào thời điểm việc củng cố bảng cân đối kế toán của họ là điều quan trọng sâu cuộc khủng hoảng ngân hàng vào đầu mùa xuân này.

Charles Schwab Corp (NYSE: SCHW) cũng đang trong tình trạng nguy kịch, giảm hơn 4% sau khi công ty môi giới này cho biết họ có kế hoạch cắt giảm việc làm nhằm mục tiêu tiết kiệm chi phí 500 triệu USD.

Công nghệ trượt dốc khi lợi suất trái phiếu kho bạc vẫn tăng cao

Cổ phiếu công nghệ trượt dốc do lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn tăng, trong đó lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm của Hoa Kỳ, vốn nhạy cảm hơn với việc Fed tăng lãi suất, vượt 5%, để đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 7.

Tuy nhiên, Microsoft (NASDAQ: MSFT) đã đóng cửa tăng nhẹ do sự lạc quan tăng lên rằng họ có thể thắng thương vụ mua lại Activision trị giá 42 tỷ USD sau khi đệ trình một thỏa thuận sáp nhập mới lên cơ quan quản lý cạnh tranh của Vương quốc Anh.

Theo các điều khoản sửa đổi, Microsoft cho biết họ sẽ cấp độc quyền trò chơi cho đối thủ Ubisoft để phân phối các tựa game Activision Blizzard (NASDAQ: ATVI) bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu, có khả năng làm giảm bớt những lo ngại về chống độc quyền của cơ quan quản lý Vương quốc Anh.

Sự sụt giảm trong lĩnh vực công nghệ diễn ra chỉ một ngày trước kết quả hàng quý của Nvidia, mà nhiều người coi là phong vũ biểu về nhu cầu AI, nếu nhà sản xuất chip gây ấn tượng.

“Định hướng từ Nvidia (NASDAQ: NVDA) có thể là họ không thể sản xuất chip đủ nhanh,” Jimmy Lee, người sáng lập và Giám đốc điều hành của The Wealth Consulting Group nói với Yasin Ebrahim của Investing.com trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Ba.

“Đó có thể là một mối lo ngại, nhưng kỳ vọng của tôi là NVIDIA có thể đưa ra một báo cáo tốt và điều đó có thể giúp các cổ phiếu liên quan đến công nghệ khác tăng giá cùng với Nvidia,” Lee nói thêm.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/dow-giam-khi-nganh-ban-le-lao-doc-co-phieu-ngan-hang-cung-giam-2047873

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc