Dow giảm với các cổ phiếu tiêu dùng và năng lượng đều giảm

Dow giảm với các cổ phiếu tiêu dùng và năng lượng đều giảm

Chỉ số Dow đóng cửa giảm điểm vào thứ Hai do đà giảm trong cổ phiếu ngành tiêu dùng thiết yếu và năng lượng bù đắp cho sự phục hồi do Nvidia (NASDAQ:NVDA) dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ, mặc dù lãi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt lên mức cao nhất trong 16 năm trước những manh mối về chính sách tiền tệ vào cuối tuần này.

Dow Jones Industrial Average giảm 0,1%, 37 điểm, NASDAQ Composite tăng 1,6% và S&P 500 tăng 0,7%.

Nvidia dẫn đầu đà tăng đột biến của Công nghệ

Cổ phiếu công nghệ được dẫn đầu bởi mức tăng hơn 8% của NVIDIA Corporation (NASDAQ:NVDA) trước kết quả hàng quý của nhà sản xuất chip này vào thứ Tư.

Nvidia đã thúc đẩy làn sóng lạc quan về AI kể từ khi gây ngạc nhiên cho Phố Wall với định hướng vượt trội trong quý tài chính.

Trước kết quả quý 3 của nhà sản xuất chip, một số người đang mong đợi nhiều điều tương tự hơn trong bối cảnh lạc quan về sự thúc đẩy do AI dẫn đầu đối với sự phát triển của trung tâm dữ liệu.

Lợi suất trái phiếu kho bạc đạt mức cao nhất hơn 10 năm trước Jackson Hole

Lợi suất trái phiếu kho bạc bắt đầu tuần mới thuận lợi, với lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm tăng lên mức cao nhất trong hơn 16 năm do các nhà đầu tư dự đoán rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có thể gợi ý rằng có thể cần phải làm thêm nhiều việc nữa để làm chậm lạm phát sau những dấu hiệu gần đây về sự suy giảm tăng trưởng kinh tế lành mạnh.

Stifel cho biết: “Với việc thị trường đang sẵn sàng với ít nhất một đợt tăng lãi suất bổ sung vào cuối năm nay, Powell có thể nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì ở mức đủ thắt chặt trong một thời gian với rủi ro lạm phát tăng ‘đáng kể’”.

Tesla tăng vọt nhờ lời khen ngợi của Phố Wall

Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng hơn 7% khi các nhà đầu tư mua vào cổ phiếu hãng sản xuất xe điện này trong thời gian gần đây sau những nhận xét tích cực mới từ Phố Wall.

Baird đã xếp Tesla vào danh sách ‘ý tưởng hay nhất’ của mình, đồng thời nêu ra một số thuận lợi – bao gồm việc ra mắt Cybertruck, việc áp dụng rộng rãi hơn phần mềm tự lái và sự tăng trưởng liên tục trong lĩnh vực kinh doanh năng lượng – có thể làm lu mờ những lo ngại về tỷ suất lợi nhuận giảm do việc giảm giá gần đây.

Palo Alto tỏa sáng sau báo cáo thu nhập

Palo Alto Networks (NASDAQ:PANW) đã tăng hơn 14% sau khi nhà sản xuất phần mềm báo cáo thu nhập hàng quý tốt hơn mong đợi và dự báo hàng năm cao hơn ước tính của Phố Wall.

Oppenheimer cho biết: “Kết quả tích cực hơn và nền tảng an ninh mạng toàn diện của công ty được thiết lập để mang lại đòn bẩy tài chính vững chắc và hơn 35% dòng tiền tự do”.

Năng lượng, tiêu dùng thiết yếu giảm

Các cổ phiếu năng lượng bao gồm Valero Energy Corporation (NYSE:VLO), Exxon Mobil Corp (NYSE:NYSE:XOM) và Marathon Petroleum Corp (NYSE:MPC (HN:MPC)), đã bị áp lực bởi giá dầu yếu hơn do lo ngại về triển vọng nhu cầu thấp trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ ở Trung Quốc.

Các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, có xu hướng đóng vai trò đại diện cho trái phiếu nhờ cổ tức ổn định của ngành, cũng bị ảnh hưởng do lợi suất tăng đột biến, với Target Corporation (NYSE:TGT), General Mills (NYSE:GIS) và Estee Lauder Companies Inc (NYSE :EL) trong số những mã giảm nhiều nhất trong lĩnh vực này.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/dow-giam-voi-cac-co-phieu-tieu-dung-va-nang-luong-deu-giam-2047674

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc