Dow Jones chỉ giảm 10 điểm; cuộc họp sắp tới của Fed

Dow Jones chỉ giảm 10 điểm; cuộc họp sắp tới của Fed

Chứng khoán Mỹ mở cửa hầu như không thay đổi vào thứ Tư, củng cố mức tăng gần đây trong bối cảnh không chắc chắn về triển vọng kinh tế toàn cầu trước cuộc họp thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

Vào lúc 06:55 ET (10:55 GMT), hợp đồng Dow Jones giảm 10 điểm, tương đương 0,1%, S&P 500 được giao dịch cao hơn 2 điểm, tương đương 0,1%, trong khi Nasdaq 100 giao dịch gần như bằng phẳng.

Các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa cao hơn một chút vào thứ Ba, với chỉ số S&P 500 tăng thêm 0,2% lên mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2022. Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 0,4% , đạt mức đóng cửa cao nhất trong năm nay, trong khi Dow Jones chỉ tăng 10 điểm.

Những mức tăng này theo sau đợt phục hồi mạnh mẽ vào tuần trước nhờ thỏa thuận dỡ bỏ trần nợ của Hoa Kỳ và báo cáo việc làm xuất sắc vào thứ Sáu.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế đã nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm nay, kỳ vọng tổng sản phẩm quốc nội của thế giới sẽ tăng 2,7%, tăng nhẹ so với dự báo trước đó là 2,6%, với lý do giá năng lượng thấp hơn và mở cửa trở lại nền kinh tế của Trung Quốc.

Tuy nhiên, nếu không tính năm 2020 xảy ra đại dịch, đây vẫn sẽ là tỷ lệ hàng năm thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009, OECD lưu ý.

Ngoài ra, vẫn còn sự không chắc chắn về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ quyết định làm gì với chu kỳ tăng lãi suất khi họp vào tuần tới.

Các nhà giao dịch kỳ hạn đang đặt khả năng tạm dừng ở mức khoảng 79%, mặc dù vẫn có kỳ vọng Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 7 khi lạm phát vẫn tăng cao.

Việc tạm dừng sẽ cho phép các nhà hoạch định chính sách đánh giá tiến độ của 10 lần tăng lãi suất kể từ năm ngoái, đưa lãi suất quỹ của Fed từ gần 0 lên hơn 5%.

Trong tin tức về công ty, cổ phiếu của Coinbase (NASDAQ:COIN) đã tăng 2% trước khi tiếp thị trước, phục hồi nhẹ từ mức giảm mạnh vào thứ Ba sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch kiện công ty về việc điều hành một sàn giao dịch không có giấy phép.

Cổ phiếu của Stitch Fix (NASDAQ:SFIX) đã tăng hơn 7% sau khi công ty tạo kiểu tóc cá nhân trực tuyến báo cáo kết quả quý ba tốt hơn mong đợi, trong khi chuỗi nhà hàng Dave & Buster’s Cổ phiếu Entertainment (NASDAQ:PLAY) đã tăng hơn 4% khi thu nhập quý đầu tiên gây ấn tượng.

Mùa thu nhập sắp kết thúc, nhưng những con số vẫn được mong đợi vào thứ Tư từ những công ty như nhà sản xuất rượu mạnh Brown Forman (NYSE:BFb), gã khổng lồ thực phẩm đóng gói Campbell Soup (NYSE:CPB ) và nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop (NYSE:GME).

Giá dầu đảo ngược đà giảm sớm vào thứ Tư, khi báo cáo tích cực của OECD đảo ngược tâm lý yếu kém do dữ liệu thương mại yếu kém của Trung Quốc tạo ra.

Các thương nhân cũng sẽ nghiên cứu báo cáo chính thức dầu thô dự trữ, sau khi dữ liệu ngành được công bố vào cuối ngày thứ Ba cho thấy hàng tồn kho dầu thô giảm nhiều hơn dự kiến vào tuần trước.

Trước 06:55 ET, dầu thô tăng cao hơn 1,1% ở mức 72,56 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent tăng 1,1% lên 77,13 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.978,75 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,0718.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/dow-jones-chi-giam-10-diem-cuoc-hop-sa-p-toi-cua-fed-2034381

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc