Dow Jones giảm 10 điểm; cuộc họp của Fed

Dow Jones giảm 10 điểm; cuộc họp của Fed

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa hầu như không thay đổi vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư chờ đợi việc công bố số lượng thất nghiệp hàng tuần.

Vào lúc 06:55 ET (10:55 GMT), hợp đồng Dow giảm 10 điểm, tương đương 0,1%, S&P 500 được giao dịch chỉ cao hơn 1 điểm và Nasdaq 100 tăng 4 điểm, tương đương 0,1%.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã đóng cửa theo kiểu hỗn hợp vào thứ Tư, với chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite trả lại một số lợi nhuận từ đợt phục hồi gần đây, đóng cửa lần lượt thấp hơn 0,4% và 1,3%. Chỉ số Dow Jones là ngoại lệ, chỉ tăng dưới 100 điểm, tương đương 0,3%.

Khi thu nhập của công ty giảm xuống và kịch bản trần nợ ở Washington đã được giải quyết, cuộc họp của Fed vào tuần tới sẽ là động lực chính tiếp theo của tâm lý.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn được cho là đang tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất kéo dài cả năm vào ngày 14 tháng 6, nhưng ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng họ sẽ thông báo thêm một đợt tăng nữa trong năm nay, có thể là vào tháng 7, đặc biệt là sau cả Reserve Bank of Australia và Bank of Canada đã làm choáng váng thị trường vào đầu tuần này với mức tăng 25 điểm cơ bản.

Dữ liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp trước khi công bố CPI vào tuần tới. Báo cáo việc làm hôm thứ Sáu cho thấy thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn lành mạnh và sẽ có thêm thông tin về vấn đề đó sau trong phiên báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần. Những thứ này dự kiến ​​sẽ có khoảng 235.000 cho tuần trước, phần lớn không thay đổi so với tuần trước.

Tuy nhiên, thông tin quan trọng tiếp theo sẽ là chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Hoa Kỳ vào thứ Ba tới, có thể có ảnh hưởng trong việc xác định xem các nhà hoạch định chính sách chọn tăng lãi suất hay tạm dừng thắt chặt hơn nữa.

GameStop sụt giảm sau chuyến đi chơi của CEO
Theo tin tức của công ty, mùa thu nhập đang nhanh chóng kết thúc, nhưng kết quả vẫn được mong đợi từ những công ty như Signet Jewellers (NYSE:SIG) và nhà sản xuất phần mềm chữ ký từ xa DocuSign (NASDAQ:DOCU ).

Ở một diễn biến khác, cổ phiếu của GameStop Corp (NYSE:GME) giảm 18% sau khi nhà bán lẻ trò chơi điện tử đang gặp khó khăn thông báo rằng họ đã “chấm dứt hợp đồng” Giám đốc điều hành Matt Furlong và bổ nhiệm Ryan Cohen làm chủ tịch điều hành.

Dầu biến động sau dự trữ nhiên liệu hỗn hợp của Hoa Kỳ
Giá dầu đã tăng cao hơn vào thứ Năm, đảo ngược mức giảm trước đó, khi các thương nhân tiêu hóa lượng dự trữ nhiên liệu hỗn hợp của Hoa Kỳ cũng như những lo ngại dai dẳng về triển vọng nhu cầu toàn cầu.

Dữ liệu chính thức, được công bố vào thứ Tư, cho thấy rằng dầu thô Hoa Kỳ tồn kho bất ngờ giảm trong tuần qua giúp hỗ trợ thị trường.

Thị trường dầu thô đã có một tuần đầy biến động. Những lợi ích ban đầu nhờ vào việc cắt giảm sản lượng bất ngờ của Ả Rập Xê Út đã nhanh chóng tiêu tan sau khi dữ liệu trade yếu của Trung Quốc được công bố và một loạt các chỉ số kinh tế yếu từ Hoa Kỳ và khu vực đồng euro, cho thấy nhu cầu toàn cầu yếu.

Trước 06:55 ET, dầu thô tương lai giao dịch cao hơn 0,8% ở mức 73,08 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent tăng 0,6% lên 77,43 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.961,95 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,0728.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/dow-jones-giam-10-diem-cuoc-hop-cua-fed-2034598

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc