Dow Jones giảm 30 điểm; sắp đến cuộc họp của Fed

Dow Jones giảm 30 điểm; sắp đến cuộc họp của Fed

Chứng khoán Mỹ mở cửa giảm nhẹ vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư lo lắng về triển vọng kinh tế không chắc chắn trước cuộc họp thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

Vào lúc 06:55 ET (10:55 GMT), hợp đồng Dow giảm 30 điểm, tương đương 0,1%, S&P 500 giao dịch 3 điểm, hay thấp hơn 0,1%, và Nasdaq 100 giảm 10 điểm, tương đương 0,1%.

Các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa giảm vào thứ Hai, khi niềm tin được tạo ra từ việc thông qua dự luật dỡ bỏ trần nợ liên bang giảm đi khi đối mặt với nhiều bằng chứng cho thấy tăng trưởng trong nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chậm lại.

Chỉ số Dow Jones giảm 200 điểm, tương đương 0,6%, chỉ số cơ bản rộng S&P 500 giảm 0,2%, sau khi tuần trước ghi nhận tuần tốt nhất kể từ tháng 3, trong khi Nasdaq Composite giảm cao hơn 0,1%.

Dữ liệu dịch vụ của Hoa Kỳ vào thứ Hai có thể đã làm nghiêng cán cân kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang tạm dừng lãi suất vào tuần tới sau 10 lần tăng lãi suất liên tiếp, nhưng sự không chắc chắn vẫn còn ngự trị khi lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Hoạt động và mức giá [của dữ liệu dịch vụ ISM tháng 5] đã hỗ trợ cho câu chuyện suy thoái của Hoa Kỳ và tiếp tục đặt câu hỏi về chất lượng của báo cáo việc làm NFP mạnh mẽ vào thứ Sáu”. “Tuy nhiên, lịch dữ liệu của Hoa Kỳ hiện khá yên ắng trong phần còn lại của tuần này và thị trường có thể giữ vững vị thế trong dữ liệu CPI tháng 5 vào tuần tới và cuộc họp FOMC ngày 14 tháng 6.”

Trong tin tức về công ty, thu nhập được lên lịch từ những người như nhà sản xuất thạch và phết J.M. Smucker (NYSE:SJM), nhà sản xuất phương tiện giải trí Thor Industries (NYSE:THO) và Stitch Fix (NASDAQ:SFIX), công ty tạo phong cách cá nhân trực tuyến.

Apple (NASDAQ:AAPL) cũng sẽ vẫn là tâm điểm chú ý sau khi gã khổng lồ công nghệ ra mắt tai nghe Vision Pro mới tại một sự kiện vào thứ Hai.

Giá dầu giảm vào thứ Ba, trả lại một số mức tăng mạnh của phiên trước đó khi các nhà giao dịch chú ý trở lại bối cảnh kinh tế Mỹ đang suy yếu sau khi Ả Rập Saudi cắt giảm sản lượng.

Trước 06:55 ET, dầu thô tương lai giao dịch thấp hơn 2,3% ở mức 70,52 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 2,1% xuống 75,11 USD.

Saudi Arabia, nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới, cuối tuần qua đã cam kết cắt giảm thêm khoảng một triệu thùng mỗi ngày từ tháng 7 so với mức sản xuất trong tháng 5, trong nỗ lực thúc đẩy giá dầu thô sụt giảm.

Dữ liệu ngành từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ ước tính quy mô dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ vào tuần trước sẽ được công bố vào cuối phiên này, tiếp theo sau mức tăng khổng lồ 5 triệu thùng vào tuần trước.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.980,45 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,0696.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/dow-jones-giam-30-diem-sa-p-den-cuoc-hop-cua-fed-2034256

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc