Dow Jones tăng điểm; Dữ liệu PPI và doanh số bán lẻ sắp tới

Dow Jones tăng điểm; Dữ liệu PPI và doanh số bán lẻ sắp tới

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng cao hơn vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dữ liệu lạm phát được công bố khi họ mong đợi sự rõ ràng hơn về triển vọng chính sách của Hoa Kỳ.

Đến 06:30 ET (10:30 GMT), hợp đồng Dow Jones đã tăng 85 điểm, tương đương 0,2%, hợp đồng S&P 500 giao dịch 15 điểm, tương đương 0,3%, cao hơn và hợp đồng Nasdaq 100 tăng 60 điểm, tương đương 0,4%.

Ba chỉ số chính của Phố Wall đã mất đà tăng trước đó vào thứ Tư khi các nhà đầu tư cố gắng tiêu hóa báo cáo giá tiêu dùng tháng 8.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa thấp hơn 70 điểm, tương đương 0,2%, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0,1% và chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,3%.

Dữ liệu cho thấy rằng giá tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng nhiều nhất trong 14 tháng vào tháng 8 do giá xăng tăng, nhưng mức tăng hàng năm của lạm phát cơ bản là nguyên nhân nhỏ nhất trong gần hai năm.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn được dự đoán sẽ giữ chi phí đi vay ở mức 5,25% đến 5,50% tại cuộc họp sắp tới vào cuối tháng này, theo Fed Rate Monitor Tool của Investing.com.

Tuy nhiên, sự gia tăng lãi suất cơ bản mâu thuẫn với các chỉ số lạm phát trước đó thấp hơn dự kiến, tạo ra sự không chắc chắn về việc liệu các quan chức Fed sẽ chọn tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 11 hay tháng 12 hay không.

Có nhiều dữ liệu hơn để thị trường và Fed sẽ tổng hợp sau trong phiên, bao gồm nhiều dữ liệu lạm phát hơn dưới dạng chỉ số giá sản xuất tháng 8.

Trên cơ sở hàng tháng, PPI được cho là đang tăng tốc từ 0,3% lên 0,4%, tăng 1,2% hàng năm từ mức 0,8% của tháng trước. Trên cơ sở cốt lõi, ngoại trừ giá năng lượng dễ biến động, PPI dự kiến sẽ tăng 2,2% hàng năm, mức tăng hàng tháng là 0,2%.

Ngoài ra, mức tăng trưởng bán lẻ được ước tính đã giảm xuống 0,2% so với cùng kỳ tháng trước từ mức 0,7% trong tháng 7, trong khi số lượng người Mỹ hàng tuần tìm kiếm trợ cấp thất nghiệp được dự đoán sẽ tăng từ 9.000 lên 225.000.

Arm Holdings (NASDAQ:ARM) sẽ trở thành tâm điểm chú ý vào thứ Năm, khi nhà thiết kế chip người Anh bắt đầu giao dịch với mức giá chào bán lần đầu ra công chúng ở mức 51 USD mỗi chiếc, chạm vào đỉnh cao nhất của phạm vi được chỉ định và đảm bảo mức định giá là 54,5 tỷ USD.

Về thu nhập hàng quý, cả công ty xây dựng nhà Lennar (NYSE:LEN) và công ty phần mềm máy tính Adobe Systems (NASDAQ:ADBE) dự kiến sẽ công bố kết quả sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Năm.

Giá dầu tăng hôm thứ Năm do nguồn cung dự kiến sẽ tiếp tục thắt chặt trong năm nay, trong khi niềm tin về triển vọng nhu cầu vẫn mạnh mẽ ngay cả khi dầu thô dự trữ tăng lên.

Tồn kho dầu của Hoa Kỳ tăng 4 triệu thùng vào tuần trước, làm đảo lộn kỳ vọng về mức giảm khoảng 2 triệu thùng.

Đến 06:30 ET, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch cao hơn 1% ở mức 89,38 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,9% lên 92,73 USD.

Ngoài ra, hợp đồng vàng giảm 0,2% xuống 1.928,95 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,0732.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/dow-jones-tang-diem-du-lieu-ppi-va-doanh-so-ban-le-sa-p-toi-2050899

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc