Dow Jones tăng gần 300 điểm nhờ các cổ phiếu ngân hàng lớn

Dow Jones tăng gần 300 điểm nhờ các cổ phiếu ngân hàng lớn

Dow Jones tăng gần 300 điểm nhờ các cổ phiếu ngân hàng lớn

Chỉ số Dow Jones tăng điểm vào ngày thứ Năm (29/06), khi cổ phiếu các ngân hàng lớn tăng nhờ vượt qua bài kiểm tra sức chịu đựng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), và số liệu GDP được điều chỉnh tăng đã làm giảm bớt một số lo ngại về suy thoái kinh tế trên Phố Wall.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones cộng 269.76 điểm (tương đương 0.8%) lên 34,122.42 điểm, được thúc đẩy bởi các cổ phiếu ngân hàng lớn. Chỉ số S&P 500 tiến 0.45% lên 4,396.44 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite gần như đi ngang tại mức 13,591.33 điểm.

Cổ phiếu JPMorgan Chase và Goldman Sachs (NYSE:GS) đều tăng hơn 3%, còn cổ phiếu Wells Fargo vọt 4.5%. Các cổ phiếu ngân hàng nhảy vọt một ngày sau khi ngân hàng trung ương cho biết tất cả 23 tổ chức tín dụng được đưa vào bài kiểm tra sức chịu đựng thường niên đều được huy động vốn tốt để vượt qua được kịch bản suy thoái nghiêm trọng. Cổ phiếu các tổ chức tài chính khác, vốn chịu ảnh hưởng trong cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng năm nay, cũng tăng, bao gồm Charles Schwab, Western Alliance và Zions Bancorporation.

Một loạt dữ liệu kinh tế tích cực báo hiệu khả năng phục hồi của nền kinh tế bất chấp những lo ngại về suy thoái gần đây. Điều đó bao gồm số liệu GDP quý 1 được điều chỉnh tăng mạnh và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2023.

Chiến lược gia đầu tư cấp cao Edward Jones của Mona Mahajan cho biết: “Các lĩnh vực hoạt động tốt khi nền kinh tế ổn định đươc giữ vững trong ngày hôm nay, tuy nhiên, chắc chắn các cuộc kiểm tra sức chịu đựng vào ngày hôm qua là một dấu hiệu tốt khác cho thấy ngay cả khi nền kinh tế suy yếu, các ngân hàng vẫn kiên cường hơn nhiều so với những gì chúng ta đã từng thấy trong giai đoạn 2008”.

6 tháng đầu năm 2023 là nửa đầu năm nổi bật, và ngày thứ Sáu (30/06) đánh dấu phiên giao dịch cuối cùng của giai đoạn đó. S&P 500 đã vọt 14.5% trong năm nay và hướng đến ghi nhận tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2023. Nasdaq Composite bứt phá gần 30% và chuẩn bị đánh dấu nửa đầu năm thành công nhất kể từ năm 1983 nhờ sự lạc quan ngày càng tăng xung quanh trí tuệ nhân tạo thúc đẩy các cổ phiếu công nghệ. Dow Jones thể hiện tương đối kém hơn, chỉ tăng 2.9% từ đầu năm đến nay.

Bất chấp khởi đầu vững chắc trong năm 2023, một số nhà đầu tư trên Phố Wall đang chuẩn bị đối mặt với nửa cuối năm có khả năng đầy biến động.

https://vn.investing.com/news/world-news/dow-jones-tang-gan-300-diem-nho-cac-co-phieu-ngan-hang-lon-2037319

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc