Dow tăng phiên thứ 4 liên tiếp khi thị trường lạc quan về khả năng dừng tăng lãi suất của Fed

Dow tăng phiên thứ 4 liên tiếp khi thị trường lạc quan về khả năng dừng tăng lãi suất của Fed

Chỉ số Dow đóng cửa cao hơn vào thứ Tư, ghi nhận mức tăng ngày thứ tư liên tiếp khi các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, đã thúc đẩy kì vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tạm dừng việc tăng lãi suất vào tháng tới.

Dow Jones Industrial Average tăng 0,1%, 28 điểm, NASDAQ Composite tăng 0,5% và S&P 500 tăng 0,4%.

Thị trường lao động suy yếu, tăng trưởng quý 2 của Mỹ chậm lại

Thị trường lao động tiếp tục có dấu hiệu chậm lại sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế tạo ra ít việc làm hơn dự kiến trong tháng 8.

ADP báo cáo khoảng 177.000 việc làm mới trong khu vực tư nhân đã được tạo ra trong tháng 8, thấp hơn nhiều so với mức tăng 371.000 trong tháng 7, làm giảm bớt lo ngại rằng thị trường lao động thắt chặt sẽ đẩy tiền lương và lạm phát lên cao hơn.

Nela Richardson, nhà kinh tế trưởng tại ADP cho biết hôm thứ Tư: “Sau hai năm đạt được những thành tựu đặc biệt gắn liền với sự phục hồi, chúng tôi đang hướng tới tăng trưởng bền vững hơn về lương và việc làm khi ảnh hưởng kinh tế của đại dịch suy giảm”.

Cũng như các dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang suy yếu, số liệu mới nhất về tăng trưởng kinh tế quý hai đã được điều chỉnh thấp hơn xuống 2,1% so với số liệu trước đó là 2,4%.

Theo Công cụ theo dõi lãi suất Fed của Investing.com, gần 90% cơ hội Fed sẽ tạm dừng việc tăng lãi suất vào tháng 9.

Apple dẫn dắt công nghệ tăng cao hơn nhờ sự lạc quan về iPhone 15

Apple (NASDAQ: AAPL) dẫn dắt cổ phiếu công nghệ tăng cao hơn gần 2% sau khi Citigroup nhắc lại xếp hạng mua đối với cổ phiếu trong bối cảnh lạc quan về sự ra mắt iPhone 15 dự kiến vào ngày 12 tháng 9.

Citi ước tính, Apple dự kiến ​​sẽ tăng giá iPhone 15 từ 100 USD đến 200 USD, đồng thời cho biết thêm rằng iPhone mới có thể sẽ thúc đẩy làn sóng cập nhật của người đang sử dụng iPhone 12.

Nvidia tăng, nhưng Ambarella lại tụt dốc

Cổ phiếu chip cũng giúp ngành công nghệ nói chung tăng điểm, với công ty hàng đầu Nvidia (NASDAQ:NVDA) tăng 1%, nhưng nhà sản xuất chất bán dẫn Ambarella Inc (NASDAQ:AMBA) lại giảm 20% sau khi dự báo quý 3 yếu hơn bù đắp cho kết quả quý 2 tốt hơn mong đợi.

TD Cowen đã hạ cấp Ambarella trong bối cảnh lo ngại rằng các khoản đầu tư ngắn hơn của công ty vào các mô hình lớn liên quan đến AI, hay LLM, khó có thể tạo ra doanh thu đáng kể cho đến ít nhất là năm 2025.

HP, Box giảm sau báo cáo thu nhập

HP Inc (NYSE:NYSE:HPQ) giảm gần 7% sau khi cắt giảm lợi nhuận hàng năm và dự báo dòng tiền tự do thấp, đồng thời báo cáo doanh thu quý hai thấp hơn ước tính trong bối cảnh nhu cầu PC ở Trung Quốc phục hồi chậm hơn dự kiến.

UBS cho biết trong một lưu ý rằng có “sự yếu kém bất ngờ” ở Trung Quốc, điều đó đã ảnh hưởng đến nhu cầu vốn chưa phục hồi tương tự như các thị trường khác trong khu vực APAC.

Box Inc (NYSE:BOX), giảm 12% vì dự báo doanh thu hàng năm và quý 2 không đạt ước tính của các nhà phân tích.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/dow-tang-phien-thu-4-lien-tiep-khi-thi-truong-lac-quan-ve-kha-nang-dung-tang-lai-suat-cua-fed-2049023

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc